Chứng khoán có thể biến động mạnh vào cuối tuần – Kinh Doanh--

Thị trường đã ghi nhận một tuần giao dịch 17-21/2 kém tích cực, với VN-Index có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, trước khi kết thúc tuần ở mức 933 điểm, giảm 0,47% so với cuối tuần trước. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa tuần ở mức 108,09 điểm, giảm 1,5% so với tuần trước.

Trong tuần, các cổ phiếu có ảnh hưởng thiếu tích cực nhất đến VN-Index là GAS, SAB và VHM khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,73, 1,72 và 1,46 điểm. Ngược lại, VPB, MSN và VNM là những cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất với mức đóng góp tăng lần lượt là 1,18, 1,09 và 0,96 điểm.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần tới, thị trường dự đoán có tình tiết điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục về cuối tuần.

“Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940-943 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số cũng đều có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi hy vọng bứt phá thành công qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn”, nhóm phân tích từ BVSC đánh giá.

Điểm tiêu cực ngày nay vẫn chính là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa hiện diện triệu chứng dừng lại. Thêm vào đó, trong tuần tới, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đều có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo một số bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Cùng quan điểm với BVSC, Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) và KB Việt Nam cũng cho là xu hướng giao dịch chính trong tuần này vẫn sẽ là trạng thái giằng co. 

TVSI cho rằng không may giảm sâu của thị trường vẫn không hơn lớn và khuyến cáo nhà đầu tư nên duy trì địa vị quan sát và chờ tín hiệu. Trong khi đó, KB Việt Nam khuyến nghị canh chốt lời những cổ phiếu đã tăng nóng và chỉ mua lại từng phần khi VN-Index lui về vùng 920 điểm.

Ở góc độ đầu tư, BVSC cho là nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35%. “Nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược trading tại những điểm cận trên và dưới của kênh giá đi ngang chúng tôi nhắc đến ở trên trong thời kì này. Vị thế mua chỉ nên mở  khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 920-925 điểm”, nhóm phân tích cho biết.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--