Chứng khoán Mỹ ngày 14/2 tăng nhẹ--

Chốt phiên bữa qua (14/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,18% lên 3.380 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 9,731 điểm. Trong khi đó, DJIA lại giảm 0,09% về 29.398 điểm.

7 trong 11 nhóm ngành thuộc S&P 500 đóng cửa tăng. Mạnh nhất là nhóm điện và nước gas và bất động sản.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu NVIDIA tăng tới 7% khi công bố lợi nhuận tốt hơn dự kiến và nâng dự đoán cho quý này, dù cảnh báo thiệt hại khoảng 100 triệu USD từ virus corona. Cổ phiếu nền tảng du ngoạn trực tuyến Expedia tăng 11% sau khi dự đoán doanh số cốt lõi vẫn tăng, bất chấp dịch bệnh.

Dịch bệnh và các số liệu kinh tế kém lạc quan về bán lẻ và sản xuất công nghiệp Mỹ đã phủ nền bóng lên tâm lý nhà đầu tư hôm qua. Dù vậy, chứng khoán Mỹ tăng nhẹ về cuối sau tin tức Nhà Trắng đang cân nhắc khuyến mãi thuế cho người có thu nhập dưới 200.000 USD 1 năm để mua cổ phiếu.

“Trong bối cảnh năm nay là năm bầu cử và Tổng thống cũng bị chỉ trích vì chính sách giảm thuế chỉ có lợi cho người giàu. Đây là nước đi khá tốt”, Joseph Sroka – Giám đốc Đầu tư tại NovaPoint nhận xét.

Cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đã tăng 2 tuần liên tiếp. Theo khảo sát mới nhất của Reuters, đa số nhà kinh tế tham gia cho là kinh tế Trung Quốc ngày nay sẽ tăng trưởng muộn nhất tính từ lúc khủng hoảng tài chính. Dù vậy, họ tin rằng việc này sẽ chỉ là ngắn hạn nếu bệnh dịch được kiểm soát.

“Tác động thực sự về kinh tế vẫn chưa rõ ràng”, Sroka cho biết, “Dù sao, báo cáo tài chính vẫn có ảnh hưởng lâu bền hơn là các thông tin ngắn hạn”.

Đến nay, 387 công ty trong chỉ số S&P 500 đã báo cáo kết quả buôn bán quý IV/2019. Trong đó, 77,4% có doanh số vượt dự báo.

 Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--