Chứng khoán Mỹ ngày 18/2 đi xuống--

Chốt phiên hôm qua (18/2), chỉ số DJIA giảm 0,56% về 29.232 điểm. S&P 500 mất 0,29% về 3.370 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite lại tăng nhẹ 0,02% lên 9.732 điểm.

Cổ phiếu hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart tăng 1,5% sau khi dự báo lợi nhuận trực tuyến năm nay tăng từ từ lại và báo cáo kết quả buôn bán quý cuối năm ngoái không đạt kỳ vọng. Trong khi đó, cổ phiếu Apple giảm 1,8% xuống 319 USD. Trong phiên, có thời điểm mã này xuống 314 USD. Apple bữa qua cho thấy sẽ không đạt mục tiêu doanh số quý này, do sản xuất iPhone chậm hơn dự báo và nhu cầu tại Trung Quốc trở xuống vì virus corona. 

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

“Chắc chắn đây không phải thông tin được chào đón. Tuy nhiên, tôi không cho là nó là một thảm họa”, Michael James – Giám đốc giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities nhận xét, “Nhìn chung, nhà đầu tư không vượt quá lo lắng với tin tức từ Apple”.

Dù tác động cụ thể lên tăng trưởng doanh thu doanh nghiệp và kinh tế từ dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn không rõ ràng, nhà đầu tư vẫn hy vọng thiệt hại chỉ là tạm thời. Tâm lý này đã kéo niềm tin tại Wall Street đi lên vài phiên gần đây.

Dù vậy, cổ phiếu các nhà sản xuất của Apple – Qualcomm, Broadcom, Qorvo và Skyworks Solutions hôm qua đều mất 1 – 2%. Các hãng chip có liên quan đến Trung Quốc cũng mất giá. Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor theo dõi ngành bán dẫn giảm 1,4%.

  Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--