Chứng khoán Mỹ ngày 20/2 đi xuống--

Chốt phiên, chỉ số DJIA mất 0,44% về 29.219 điểm. S&P 500 giảm 0,38% về 3.373 điểm. Còn Nasdaq Composite mất 0,67% xuống 9.750 điểm.

Trong phiên, có thời lăn tay số S&P 500 giảm tới hơn 1%. Nguyên nhân là tin tức trên tờ Global Times cho biết một bệnh viện tại Bắc Kinh ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới. Việc này khiến nhà đầu tư lo ngại về sự lan tràn dịch bệnh tại thủ đô Trung Quốc.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Trước đó, các chủ trương thả lỏng của Trung Quốc, mùa báo cáo lợi nhuận tại Mỹ tốt hơn dự kiến và hy vọng rằng tác động kinh tế từ bệnh dịch sẽ chỉ là ngắn hạn đã kéo 3 chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh. “Tôi cho là thị trường đã lạc quan quá đà. Vấn đề bệnh dịch vẫn chưa chấm dứt”, Ken Polcari – chiến lược gia thị trường tại SlateStone Wealth nhận định.

Nhà đầu tư bữa qua cũng lo ngại sau thông tin Nhật Bản có thêm 2 người chết vì dịch Covid-19 và số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc tăng. Nghiên cứu gần đây cho thấy virus này đang lây lan mau hơn dự báo.

“Câu hỏi hiện tại là liệu bệnh dịch có lan mau hơn không và tác động đến kinh tế toàn cầu ra sao trước khi mọi chuyện ổn định trở lại”, Michael Sheldon – Giám đốc RDM Financial Group nhận xét.

Ông nghĩ rằng nhà đầu tư đang bán chốt lời nhóm cổ phiếu đại gia công nghệ và mua cổ phiếu các doanh nghiệp nhỏ hơn. Chỉ số S&P 500 Technology hôm qua mất 1%, mạnh đặc biệt là cổ phiếu Microsoft, Apple và Amazon. Trong khi đó, Russell 2000 – theo dõi các công ty có vốn hóa nhỏ – lại tăng 0,2%.

  Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--