Chứng khoán Mỹ ngày 21/1: Wall Street đi xuống vì virus corona từ Trung Quốc--

Chốt phiên, chỉ số DJIA mất 0,52%, về 29.196 điểm. S&P 500 mất 0,26% về 3.320 điểm. Còn Nasdaq Composite giảm 0,19% về 9.370 điểm.

Trong 11 nhóm ngành thuộc S&P 500, 7 nhóm giảm điểm. Giảm mạnh nhất là năng lượng, công nghiệp và vật liệu.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ trở xuống sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ 2 hạ dự báo tăng trưởng thế giới năm 2020 và 2021. Tổng giám đốc Kristalina Georgiev nghĩ rằng tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự báo tại Ấn Độ và các nước mới nổi khác là nguyên do của động thái này.

Đà giảm tại Wall Street càng tăng tốc khi Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên tại Mỹ. Đây là virus đã làm chết 6 người tại Trung Quốc.

“Mỗi khi thị trường có bất ổn mới, nhà đầu tư lại rời bỏ gia tài rủi ro”, Charlie Ripley – chiến lược gia thị trường cao cấp tại Allianz Investment Management nhận định, “Hôm nay, thông tin về virus corona là lời nhắc nhở không may vẫn còn. Đây là điều nhà đầu tư sẽ chú ý đến trong vài tuần, hoặc vài ba tháng tới”.

Tin tức này xuất hiện đúng thời điểm trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán của 1 số nước. Vì vậy, nó cũng khiến nhóm cổ phiếu liên quan đến du lịch đi xuống. Arca Airline hôm qua mất 2,8%. Trong khi đó, United Airlines giảm tới 4,4%.

Cổ phiếu các công ty điều hành chuỗi khách sạn – casino như Las Vegas Sands và Wynn Resorts mất lần lượt 5,4% và 6,1%. Cổ phiếu Boeing mất 3,3% sau thông tin 737 Max có thể không được cấp phép bay lại trước tháng 7 năm nay.

Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--