Chứng khoán Mỹ ngày 22/1: Cổ phiếu công nghệ giúp S&P 500 tăng nhẹ--

Chốt phiên bữa qua (22/1), chỉ số DJIA giảm 0,03%, về 29.186 điểm. S&P 500 tăng nhẹ 0,03% lên 3.321 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,14% lên 9.383 điểm.

Trong 11 nhóm ngành thuộc S&P 500, 6 nhóm đi lên. Công nghệ tăng mạnh nhất, còn năng lượng giảm kịch điểm nhất.

Cổ phiếu IBM bữa qua tăng 3,4%, sau khi ban bố vận tốc tăng trưởng doanh số quý vượt kỳ vọng, cùng lúc nâng dự báo doanh số cả năm. Cổ phiếu các hãng chip cũng tăng mạnh.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Thị trường Mỹ vẫn đang lạc quan với báo cáo tài chính quý IV/2019 của các công ty. Đến nay, 58 doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 đã công bố. 67% số đó có lợi nhuận vượt dự báo, Refinitiv cho biết.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục đà tăng ấn tượng, chốt phiên tăng 4,1%, trở thành hãng xe niêm yết đầu tiên của Mỹ vượt mốc vốn hóa 100 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Netflix giảm 3,6% sau khi thừa nhận cạnh tranh tại Mỹ ngày càng khốc liệt. Boeing cũng mất 1,4% sau thông báo hôm đầu tuần, rằng không kỳ vọng 737 Max được cấp phép bay lại trước tháng 7.

“Thị trường đã tăng khá mạnh trước đấy rồi. Vì thế, nhà đầu tư đang thận trọng hơn. Đó là lý do thị trường không tăng mạnh”, Tim Ghriskey – chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel cho biết, “Mùa báo cáo doanh thu luôn biến động và khó đoán. Mỗi báo cáo được đưa ra là một mảnh ghép cho bức họa tổng thể”.

Dù vậy, nhà đầu tư ngoài nước cũng đã và đang lo ngại về virus corona từ Trung Quốc. Đến nay, 17 người đã tử vong vì bệnh này. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã họp bàn để quyết định có nên coi này là tình trạng nguy cấp thế giới hay không.

Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--