Chứng khoán Mỹ ngày 6/2: tăng 4 phiên liên tiếp--

Chốt phiên bữa qua (6/2), chỉ số DJIA tăng 0,3% lên 29.379 điểm. S&P 500 tăng 0,33% lên 3.345 điểm. Mạnh đặc biệt là Nasdaq Composite với 0,67% lên 9.572 điểm.

Trong các nhóm ngành thuộc S&P 500, công nghệ và dịch vụ truyền thông tăng mạnh nhất. Ngược lại, năng lượng giảm lớn nhất. Cổ phiếu Twitter bữa qua tăng tới 15% sau khi công bố doanh thu quý lần đầu tiên đạt 1 tỷ USD.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Dù lạc quan với việc kiềm chế dịch viêm đường phổi của các nước trên thế giới, ảnh hưởng từ việc thị trường Trung Quốc bị phong tỏa đã xuất hiện trong một số báo cáo tài chính. Hãng chip Qualcomm hôm qua cảnh báo rủi ro với mảng điện thoại di động vì dịch bệnh này. Cổ phiếu của hãng chốt phiên giảm 0,3%.

Nhà đầu tư bữa qua cũng chào đón tin Tổng thống Mỹ Donald Trump được Thượng viện tha bổng. “Kết quả này đã được dự đoán từ trước rồi. Nhưng dù sao, nó cũng từng chấm dứt thời kỳ bất ổn. Và tôi cho rằng này là tin mừng với tâm lý nhà đầu tư”, James Ragan – Giám đốc Quản lý Tài sản tại D.A. Davidson cho biết.

Trung Quốc chiều qua còn ban bố giảm nửa thuế nhập khẩu cho một số hàng hóa Mỹ. Động thái này được rất nhiều nhà phân tích xem là nhằm tăng niềm tin trong bối cảnh virus corona gây đứt quãng hoạt động của doanh nghiệp và tăng biến động thị trường. Thuế nhập khẩu với một số sản phẩm sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2,2%. Điều chỉnh này áp dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt 1/9/2019.

Một tin tức tích cực khác là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước xuống thấp nhất 9 tháng. Nhà đầu tư hiện chờ báo cáo cách làm tháng 1, sẽ ban bố hôm nay.

Hà Thu (theo Reuters)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--