Chứng khoán Mỹ trở lại ngưỡng kỷ lục – Kinh Doanh--

Chốt phiên giao dịch ngày thứ tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 483 điểm, tương đương 1,68%, lên 29.290 điểm. S&P 500 tăng 1,13%, lên 3.334 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,43% lên 9.508 điểm.

Phiên tăng điểm giúp S&P 500 đạt mức cao kỷ lục từ xưa đến nay, vượt chỉ số này trước đợt lao dốc do ảnh hưởng của dịch viêm phổi. Trong khi đó, Nasdaq Composite vẫn thấp hơn mức đỉnh trước đó do cốt truyện thiếu tích cực của cổ phiếu Tesla.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh:  Reuters

Cổ phiếu năng lượng là ngành tăng mạnh nhất trong S&P 500 với biên độ tăng 3,8%, đi kèm sự khôi phục của giá dầu thô. Ngành chăm nom sức khỏe cũng đã tăng 2%, dẫn đầu bởi các công ty sản xuất dược phẩm.

Cổ phiếu của Coty tăng 14,5% sau khi nhà cung cấp mỹ phẩm và nước hoa báo cáo lợi nhuận quý cuối năm vượt kỳ vọng của giới phân tích.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của Tesla hạ nhiệt sau chuỗi đội giá sáu ngày liên tiếp, giảm 17,2% sau khi một lãnh đạo của công ty cảnh báo rằng dịch viêm phổi tại Trung Quốc có thể trì hoãn việc giao dòng xe Model 3 được sản xuất tại công xưởng ở Thượng Hải.

“Có rất ít lựa chọn thay thế cho cổ phiếu trong điều kiện lãi suất thấp như hiện nay và miễn sao nền kinh tế cho biết sự tăng trưởng, mọi người sẽ tiếp tục đầu tư”, Rick Meckler, chuyên viên đầu tư cấp cao tại Cherry Lane Investments cho biết. “Ngay bây giờ, họ sợ bỏ qua cơ hội đầu tư hơn là quan tâm về vấn đề việc bán tháo”. 

Báo cáo việc làm của ADP cho biết, khu vực tư nhân của Mỹ có thêm 291.000 cách làm trong tháng 1, mức đỉnh cao tính từ lúc tháng 5/2015, trong lúc một báo cáo riêng cho biết hoạt động dịch vụ tiếp tục tăng trong tháng trước.

Theo giới phân tích, điều ấy cho thấy nền kinh tế đứng đầu thế giới có thể tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong năm nay, ngay cả những lúc chi tiêu của người mua chậm lại.

Minh Sơn ( theo Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--