Chứng khoán ngày 13/2: Đà tăng có thể chững lại – Kinh Doanh--

Chứng khoán nội địa củng cố đà hồi phục sau hai phiên tăng liên tiếp. Dòng tiền lan toả từ nhóm ngân hàng sang các cổ phiếu giúp thanh khoản tăng vọt, vượt mức bình quân 20 phiên gần nhất. Nhà đầu tư mạnh tay mua các cổ phiếu giảm sâu thời gian qua, thể hiện qua việc có đến 242 mã tăng, trong khi số mã giảm chưa đến phân nửa số này. Rổ VN30 cũng đều có 27 mã tăng, trong đó xuất hiện nhiều cổ phiếu kịch trần và dư mua cuối phiên như POW, ROS, SBT.

VN-Index có khi vượt mốc 940 điểm, sau đó áp lực bán quay về trong phiên ATC khiến chỉ số đóng cửa tại 937,6 điểm. Quá trình tạo đáy trung hạn xảy ra theo phía hướng ngày càng tích cực và dần đẩy lùi tâm lý bi quan.

Tuy nhiên, việc chưa chinh phục được ngưỡng kháng cự gần nhất sẽ là thử thách cho phiên hôm nay.  Xu hướng tăng có thể đình trệ trước vùng cản 945-950 điểm khi lượng chốt lời T+ gia tăng. Nếu vượt qua, chỉ số đứng trước cơ hội lớn để mở rộng đà hồi phục với đích đến tiếp theo là vùng 960-965 điểm.

Nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT dự báo, chưa nhìn thấy động lực đủ mạnh để thị trường băng qua chống cự 945 điểm. “Nội tại thị trường có lẽ dần sôi động hơn khi các cổ phiếu riêng lẻ đang gắng gượng hồi phục”.

Thông tin cũng có thể có thể tác động lớn đến thị trường chứng khoán hôm nay là việc Nghị viện châu Âu đã thông qua EVFTA và kết quả thay đổi cổ phiếu phần tử các bộ chỉ số của MSCI.

  Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--