Chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục đi ngang – Kinh Doanh--

Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, sự giằng co đã quay lại với VN-Index trong phiên giao dịch ngày 13/2. Sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã khiến chỉ số dao động trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu trong toàn bộ thời gian giao dịch. 

Trong phiên giao dịch cuối tuần (14/2), Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) dự đoán Vn-Index cũng có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó.

Cùng ý kiến với SHS, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng cho rằng thị trường sẽ đi ngang với cốt truyện phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-943 điểm trong phiên cuối tuần. Dù vậy, do cốt truyện dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp và chưa tồn tại dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro ảnh hưởng xấu đến cốt truyện thị trường là điều vẫn luôn phải tính đến. 

“Trên cơ sở đó, chúng tôi vẫn đang thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 930-932 điểm và vùng kháng cự 940-943 điểm”, nhóm phân tích đánh giá.

BVSC khuyến nghị nhà đầu suy đoán trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-25%, xem xét bán chốt lời phần nào các địa vị ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 940-943 điểm.

Nếu thị trường bứt phá thành đạt qua vùng chống cự này, BVSC nghĩ rằng nhà đầu tư có thể thực hành mua trading trong số nhịp điều chỉnh sau đó. Nhà đầu tư được khuyến cáo tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, công nghệ thông tin cùng một số bluechip cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng bổ trợ ngắn hạn.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--