Chứng khoán ngày 16/1: Đối diện ngưỡng cản 970 điểm--

Phiên giao dịch hôm qua (15/1) giằng co quyết liệt trong bối cảnh dòng vốn chảy vào các nhóm cổ phiếu đều yếu. Sau phần lớn thời gian đi dưới tham chiếu, VN-Index bật tăng trong các phút cuối để chốt phiên tại 967,56 điểm và giữ được sắc xanh hai phiên liên tiếp.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn như BID, VPB, HPG… nhập vai trò trụ đỡ của thị trường, khi đang ở chiều ngược lại thì VRE, HDB, GAS kéo xuống. Thanh khoản trên sàn TP HCM mất hút khi tổng giá trị giao dịch chỉ hơn 3.100 tỷ đồng. Khối ngoại cũng quay lại bán ròng nhưng tập trung ở nhóm vốn hoá trung bình.

Chỉ số tăng điểm nhẹ trong biên độ hẹp khiến trạng thái kỹ thuật không có nhiều thay đổi. Hôm nay là phiên đáo hạn hợp đồng sau này tháng 1 và ký thoả thuận thời kì đầu của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Tổng hoà các yếu tố đây là cơ sở khiến nhiều nhóm phân tích tin rằng thị trường kéo dài đà hồi phục.

“VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách 970-972 điểm trong số phiên còn lại của tuần. Chỉ số có thể sớm bứt phá để hướng đến vùng phản kháng mạnh hơn tại 980-985 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, 972 điểm là vùng cản mạnh và có độ chất quyết định với hướng đi kế tiếp của thị trường nên chúng tôi để ngỏ khả năng vấp phải áp lực rung lắc khi tiếp cận”, nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự đoán.

Bản tin tối của Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cũng cho biết bộ chỉ báo của doanh nghiệp này đang cho tín hiệu khả quan. Chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng 970 điểm và xa hơn là 977 điểm (tương ứng MA200) trong những phiên tới. Nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc kỹ thuật để mở địa vị mua vào những cổ phiếu tốt, có triển vọng buôn bán năm nay tích cực.

Đối lập với ý kiến này, một số nhóm phân tích thận trọng cho rằng kịch bản khôn lường có thể xảy ra trong phiên hôm nay. Diễn biến giằng co và thanh khoản xuống thấp hôm qua là dấu hiệu cảnh báo điều này.

“VN-Index hiện tại khó bứt qua vùng phản kháng 970 điểm. Thị trường cũng có thể có thể chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 960 điểm và hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp. Xu hướng ngày nay của chỉ số là đi ngang để chờ dòng tiền vào sau Tết, từ đó tạo ra nhịp tăng điểm dứt khoát hơn”, Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á (DAS) dự báo.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--