Chứng khoán ngày 17/1: Nguy cơ chốt lời – Kinh Doanh--

Thị trường chứng khoán trong nước vừa có phiên giao dịch hưng phấn nhờ thông tin Mỹ – Trung ký thoả thuận thương mại và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1. VN-Index tăng một mạch lên 974,31 điểm và không có dấu hiệu rung lắc khi qua các ngưỡng cản.

Thanh khoản bữa qua (16/1) cải thiện rõ so với phiên trước khi tổng giá trị giao dịch hơn 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại trở lại bán ròng, nhưng chỉ tập trung vào nhóm ngân hàng. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán cho biết có sự phân hoá mạnh, dòng vốn chỉ tìm đến những cổ phiếu vốn hoá lớn trong lúc thanh khoản tại nhóm vừa và nhỏ vẫn yếu.

Phiên giao dịch hôm qua có thể gọi là bước ngoặt đánh dấu xu hướng mới của thị trường. Với việc VN-Index bứt phá mạnh mẽ, đa số công ty chứng khoán đều tín nhiệm thị trường sẽ duy trì được trạng thái lạc quan trong số phiên giao dịch cuối năm âm lịch.

Theo Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), sau khi băng qua vùng tích luỹ, mục tiêu kế đến của VN-Index là 975-980 điểm, tương ứng đường MA200 với những rung lắc nhẹ cũng có thể có thể xuất hiện. Lý giải về điều này, nhóm phân tích SHS cho rằng giờ đây sẽ không còn nhân tố nào kìm hãm thị trường. Việc tăng trưởng tiếp trên nền thanh khoản thấp là tình tiết mang tính chu kỳ, thường xuất hiện vào dịp cận Tết.

Trong khi đó, nhóm phân tích của Chứng khoán Tân Việt (TVSI) mạnh dạn hy vọng thị trường sẽ hướng đến vùng giá 990-1.000 điểm dù dư địa đi lên không còn nhiều.

Với kịch bản thận trọng hơn, phiên hôm nay đối diện nguy cơ những nhà đầu tư gom hàng tại vùng giá thấp sẽ bán chốt lời sau khi thị trường cốt truyện tích cực. Điều này còn có thể dẫn đến nhịp điều chỉnh kỹ thuật, kiểm định vùng điểm 970 điểm vừa được phá vỡ để tạo nền giá mới cho qui trình tăng điểm trong ngắn hạn.  “Chúng tôi cho rằng thị trường cũng đều có thể gặp sức ép điều chỉnh trong phiên giao dịch bữa nay khi VN-Index gặp cản tại đường MA50”, nhóm phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--