Chứng khoán ngày 20/2: Thời điểm nhạy cảm – Kinh Doanh--

VN-Index chịu áp lực điều chỉnh của nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn như BID, GAS, VRE trong phần lớn thời gian phiên bữa qua (19/2) trước lúc bật tăng vào những phút cuối. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 928,76 điểm và chấm dứt mạch giảm điểm ba phiên liên tiếp.

Độ rộng nghiêng về bên mua với 202 mã tăng điểm, thanh khoản lên mức xâm xấp bình quân 20 phiên… cho biết thị trường đang vận động tích cực.  Tuy nhiên, tình trạng ngắn hạn không có nhiều thay đổi khi thị trường đang nằm trong quá trình tạo đáy với dao động tăng giảm xen kẽ trong biên độ hẹp.

Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn đã phát tín hiệu hồi phục, trong khi nhóm trung bình và nhỏ cũng đang tích cực thu hút dòng tài chính bất chấp tâm lý thận trọng bao trùm. Dù vậy, chừng đấy vẫn không đủ tạo ra xung lực mạnh giúp thị trường bật qua ngưỡng 940 điểm.

Điểm tiêu cực nhất trong phiên bữa qua và có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư đến cuối tuần là khối ngoại đã nối dài trạng thái bán ròng 7 phiên liên tiếp. Hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng sau này VN30F2002 nên nếu tiếp diễn cũng có thể càng khiến thị trường bị nhiễu và biến động mạnh.

Về tổng thể, thị trường sẽ giằng co quyết liệt trong kênh giá được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 938-943 điểm. Trong giai đoạn được đánh giá là mẫn cảm này, chỉ số cũng đều có thể điều tiết mạnh nếu các ngưỡng giới hạn bị xuyên thủng hoặc phá tan vì bất kỳ nguyên do nào.

Phần lớn công ty chứng khoán đều kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc sau khi kiểm định thành công vùng hỗ trợ. “Chúng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng và hướng về vùng 940 điểm”, nhóm phân tích Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự đoán.

Nhà đầu tư được khuyến cáo đặc biệt thận trọng trong phiên giao dịch hôm nay. Chiến lược mua thấp, bán cao với vùng hỗ trợ và phản kháng nêu trên cũng có thể được áp dụng với nhà đầu tư ngắn hạn. Nhà đầu tư dài hạn cân nhắc tìm về những cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững bền hoặc đang giảm sâu để chờ cơ hội bật lên.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--