Chứng khoán ngày 26/2: Giằng co trở lại – Kinh Doanh--

Tâm lý nhà đầu tư trong nước đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch bữa qua (25/2). VN-Index giảm điểm suốt phiên sáng vì chịu tác động mạnh khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, sau đó hồi phục nhờ lực cầu bắt đáy và chốt phiên tại mức cao nhất.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng 6,33 điểm so với tham chiếu để áp sát mốc 910 điểm. Độ rộng thị trường đảo chiều, nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 142 mã giảm.

Hai điểm tiêu cực, theo nhận định của tập thể nhóm phân tích Chứng khoán Đông Á (DAS), là nền thanh khoản thấp khi khớp lệnh cả phiên dưới 200 triệu cổ phiếu và khối ngoại đẩy mạnh hoạt động bán ròng. Điều này cho thấy sự hồi phục chưa rõ rệt và thị trường cũng có thể còn rung lắc trong phiên hôm nay.

Vùng 890-900 điểm là vùng bổ trợ để chờ đợi thêm các tín hiệu để định vị khuynh hướng ngắn hạn. Với kịch bản tích cực, các công ty chứng khoán cho rằng chỉ số sẽ hồi phục lên 930 điểm. Nếu thiếu tích cực là thủng mốc 890 điểm thì chỉ số giảm về 860 điểm. Do đó, tình trạng vận động trong phiên hôm nay có thể là giằng co mạnh và tích luỹ trong biên độ hẹp nhằm ổn định nền giá sau phiên giảm mạnh đầu tuần.

“Rủi ro vẫn hiện hữu. Nếu không giữ được vùng 891-898 điểm thì chỉ số đối mặt nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới với đích đến nằm tại vùng bổ trợ trung hạn 865-880 điểm”, nhóm phân tích Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định.

Nhà đầu tư đã bắt đáy trong phiên bữa qua khi chỉ số kiểm định vùng đáy năm 2019 được khuyến nghị thận trọng gia tăng địa vị nếu thị trường trở lại vùng này trong vài phiên tới.

 Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--