Chứng khoán ngày 3/3: Kỳ vọng sự tích cực – Kinh Doanh--

VN-Index đã tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng khuynh hướng chính vẫn chính là tình trạng giằng co trong biên độ hẹp. Đà hồi phục chủ đạo đến từ một số cổ phiếu cột trụ như GAS, SAB và STB.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức thấp, biên độ giao dịch co hẹp và độ rộng nằm ngay trạng thái trung lập. Theo đánh giá của giới phân tích, điều đó báo hiệu khuynh hướng giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. Khối ngoại tiếp tục duy trì xu hướng bán ròng cũng đã được gọi là một tín hiệu không tích cực.

Trong bản tin cuối buổi chiều ngày 2/3, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho là VN-Index cũng đều có thể xuất hiện nhịp hồi ngắn trong phiên bữa nay (3/3) từ vùng bổ trợ 875-880 điểm. Chỉ số được dự báo hướng đến thách thức vùng kháng cự 898-905 điểm trong 1 vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, theo nhóm phân tích, điểm tiêu cực ngày nay vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại, nguy cơ lan rộng và nối dài của đại dịch Covid-19 sẽ tạo nên ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cùng ý kiến với BVSC, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng hy vọng VN-Index sẽ hướng tới vùng chống cự quanh 900 điểm, tiếp nối đà tăng trong phiên đầu tuần. Còn Công ty chứng khoán BIDV (BSC) nghĩ rằng thị trường có thể duy trì nhịp vận động tích lũy trong vùng giá 873-925 điểm trong thời kì tới, nếu không có tình tiết đột ngột quay quanh Covid-19.

Tuy nhiên, diễn biến tích cực trên thị trường thế giới đêm qua, nhiều khuyến nghị sớm được giới phân tích gửi nhà đầu tư sáng nay nghĩ rằng thị trường cũng đều có thể giao dịch với xu hướng tích cực hơn.

Đêm qua, Phố Wall đã có phiên tăng điểm mạnh khi các nhà đầu tư đặt nhiều hy vọng vào khả năng Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục hạ lãi suất để giúp kinh tế Mỹ giảm bớt tác động của Covid-19.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones hoàn thành phiên giao dịch đầu tuần tăng 5,1%, phiên tăng điểm hay nhất từ năm 2009. S&P 500 và Nasdaq Composite chốt phiên cũng vượt trên 4% so với tham chiếu.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, giới đầu tư đang đặt cược 100% vào khả năng Fed sẽ tiếp tục giảm lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại buổi họp tháng 3.

Trước đó, trong phiên giao dịch đầu tuần, nhiều thị trường châu Á cũng ghi nhận sự phục hồi khi giới đầu tư đặt cược vào khả năng thả lỏng tiền tệ từ những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Tại thị trường Trung Quốc, bất chấp số liệu sản xuất công nghiệp giảm mạnh, các chỉ số chính sàn Thượng Hải và Thâm Quyến đều tăng trên 3% vào cuối phiên 2/3. Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản cũng tăng gần 1%, khi đang Kospi của Hàn Quốc tăng gần 0,8%.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--