Chứng khoán ngày 4/3: Thận trọng – Kinh Doanh--

VN-Index khởi đầu tháng 3 với hai phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên, báo cáo phân tích các công ty chứng khoán cho phiên hôm nay (4/3) vẫn nghiêng về góc nhìn thận trọng, hơn là kỳ vọng sự bứt phá mạnh.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 898-905 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục có thể sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Theo BVSC, điểm tiêu cực ngày nay của thị trường vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại. Nguy cơ lan rộng, nối dài của Covid-19 sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt đến sự tăng trưởng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, hoạt động sản xuất mua bán và hy vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp nội cũng đang sẵn có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề khi dịch tiếp tục lan rộng và chưa xuất hiện dấu hiệu được kiểm soát.

Cùng với ý kiến thận trọng, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng cho là với nền tảng thanh khoản chưa được cải thiện như hiện tại, thị trường khó có khả năng đi xa. Dự báo phiên hôm nay, SHS cho rằng VN-Index cũng có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 880 – 900 điểm nhằm ổn định nền giá mới.

Đồng thời, cả hai công ty chứng khoán đều khuyến cáo nhà đầu tư giao dịch thận trọng, giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

BVSC khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 20-30% danh mục. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cũng có thể tận dụng các nhịp hồi phục bán giảm tỷ trọng và chỉ coi xét giải ngân khi VN-Index về vùng bổ trợ 860-880 điểm. Tương tự, SHS cho là nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy khi thị trường vào tuần trước nên tiếp tục theo dõi diễn biến và dứt khoát cắt lỗ nếu như VN-Index có phiên đóng cửa dưới vùng 870 – 875 điểm.

Tuy nhiên, trong báo cáo chiều muộn hôm qua (3/3), những dự đoán của các công ty chứng khoán được đem ra dựa trên giả định chứng khoán Mỹ sẽ nới dài đà tăng. Trong khi đó, Phố Wall đêm 3/3 đã có các biến động phức tạp khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất khẩn cấp.

Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đã tăng hơn 1% từ mức thấp đầu phiên, ngay sau khi Fed công bố hạ lãi suất khẩn cấp.Tuy nhiên, ngay sau đó, đà tăng của thị trường đã bị co lại khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công nhận có những giới hạn về khả năng hỗ trợ của chính sách. Chốt phiên giao dịch, các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ giảm xâm xấp 3%.

  Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--