Chứng khoán ngày 5/3: Có thể trở lại sắc xanh – Kinh Doanh--

Thị trường chứng khoán đã trở lại sắc đỏ trong phiên 4/3, với xu hướng chính vẫn chính là trạng thái giằng co trong biên độ hẹp, VN-Index tiếp tục giao dịch trong vòng 880-900 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm qua đã gia tăng so với phiên 3/3 và cao hơn mức bình quân 20 phiên. Theo giới phân tích, điều ấy cho thấy lực cầu bắt đáy ở vùng giá cả rẻ quanh 880 điểm vẫn luôn hiện diện để nâng đỡ thị trường.

Theo dự báo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index cũng đều có thể hồi phục tăng điểm trở lại trong hai phiên cuối tuần.

“Thị trường vẫn được chúng tôi kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng phản kháng 905-910 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục sẽ xen kẽ các nhịp rung lắc, điều chỉnh và đi cùng sự luân phiên dịch chuyển của dòng tiền qua các nhóm cổ phiếu”, nhóm phân tích của BVSC đánh giá.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại và không may về sự ảnh hưởng thiếu tích cực của Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như hy vọng tăng trưởng doanh số của các doanh nghiệp trong nước. Phiên giao dịch 4/3, khối ngoại tiếp tục bán ròng khoảng 500 tỷ đồng trên hai sàn HoSE và HNX.

Giữ quan điểm thận trọng, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho là với tình hình Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, khả năng đi xa của thị trường là không lớn. Nhóm phân tích giữ nguyên dự báo như hôm qua, VN-Index cũng có thể có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 880-900 điểm nhằm ổn định nền giá mới. 

Trong phiên giao dịch đêm qua, các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh sau khi ban bố chiến thắng của cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden tại 10 trên 14 bang tổ chức bầu cử sơ bộ và dữ liệu kinh tế lạc quan làm giảm lo âu của giới đầu tư về tác động của sự bùng phát Covid-19.

Dow Jones tăng 1.173 điểm, tương đương 4,53%, lên trên ngưỡng 27.000 điểm. S&P 500 tăng 4,22%, còn Nasdaq Composite cũng tăng 3,85%. Dữ liệu mới được ban bố cho biết sự khởi sắc hơn dự báo trong hoạt động của khu vực tư nhân, khi đang lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ cũng mở rộng với tốc độ kịp thời nhất trong 1 năm.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--