Chứng khoán ngày 7/2: Có thể rung lắc mạnh – Kinh Doanh--

Chứng khoán nội địa phiên hôm qua (6/2) chịu tác động từ lượng hàng bắt đáy T+3 về tài khoản. VN-Index sau vài phút lăn tăn đầu phiên sáng thì bắt nhịp tăng chậm rãi, sau đó duy trì cốt truyện tích cực đến cuối phiên mà không gặp thêm trướng ngại nào. Dòng tiền chảy vào đa số nhóm cổ phiếu, đặc biệt trong rổ VN30.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 938,5 điểm, tăng gần 13 điểm so với tham chiếu. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua khi có 264 mã tăng điểm, trong đó các cổ phiếu vốn hoá lớn góp sức 24 mã. Điểm trừ duy nhất là khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 170 tỷ đồng trong bối cảnh nền thanh khoản tiếp tục cải thiện.

Bất chấp thị trường vừa tăng mạnh, nhiều công ty chứng khoán vẫn giữ ý kiến thận trọng khi dự đoán về phiên giao dịch hôm nay. Biên độ giằng co và rung lắc khi tiến vào vùng kháng cự 940-950 điểm được đánh giá là kịch bản khả thi nhất. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc có sự phân hoá ngày càng lớn giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh sau mạch tăng mạnh.

“Thị trường có thể gặp áp lực điều tiết trong phiên cuối tuần và VN-Index đương đầu áp lực bán mạnh tại vùng 939 điểm. Nhưng bù lại, lực cầu mạnh và dòng tiền đồng thuận giữa các nhóm cổ phiếu sẽ không khiến thị trường mất quá độ điểm”, nhóm phân tích của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định.

Nhà đầu tư mua vào trong hai phiên đầu tuần khi thị trường kiểm định vùng tích luỹ đầu năm 2019 (900-920 điểm) được khuyến cáo chốt lời phần nào nếu tình tiết trên xảy ra. Với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, đây là thời điểm chấp thu được với phương án cao dần tỷ trọng ở các mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh.

Trong một nhận định có phần lạc quan hơn, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho là thị trường sẽ nối dài mạch tăng điểm. VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách quanh mốc 945 điểm, tích cực hơn nữa là 960 điểm trong bữa nay và các phiên kế tiếp. 

“Diễn biến ngắn hạn của thị trường đang hồi phục khá tích cực, nhưng chúng tôi vẫn lưu ý khả năng xoay đầu giảm điểm khi tiếp cận các vùng phản kháng nêu trên. Vấn đề cần lưu ý nữa là diễn biến dịch viêm đường phổi còn khá phức tạp, chưa xuất hiện dấu hiệu được kiểm soát”, chuyên gia BVSC viết trong bản tin trước giờ giao dịch hôm nay.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--