Chứng khoán ngày 8/1: Vn-Index giảm mạnh, nhóm dầu khí vẫn bứt phá--

Chốt phiên giao dịch sáng nay (8/1), VN-Index giảm 1,13%, về dưới ngưỡng 950 điểm. VN30-Index giảm 1,43% còn 864,17 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index giảm trên 0,8%. So với đầu phiên sáng, mọi thứ chỉ số chính của thị trường Việt Nam đều nới xa đà giảm.

Sắc đỏ vào cuối phiên thậm chí còn lan rộng hơn. Trên sàn HoSE, lượng cổ phiếu giảm tăng lên 254 mã, trong khi số mã tăng là 57. Riêng trong rổ VN30, chốt phiên sáng chỉ GAS tăng giá, còn sót lại 28 mã giảm, 1 mã đứng tham chiếu.

VN-Index nới rộng đà giảm vào cuối phiên sáng. Ảnh: VNDirect

VN-Index nới rộng chiều hướng giảm vào cuối phiên sáng. Ảnh:  VNDirect

Đến cuối phiên sáng, nhóm bluechip tiếp tục dẫn dắt xu hướng giảm chung, nhưng mức giảm mạnh hơn. NVL và ROS sụt mạnh nhất nhóm VN30, mất 3,7%, VRE giảm 3,2%. MWG, BVH, PNJ cùng giảm trên 2%. Ở chiều ngược lại, dù vẫn duy trì sắc xanh nhưng đà tăng của GAS co hẹp còn 0,6%, giảm một nửa đầu giờ. PVS và PVD chỉ với tăng 100 đồng.

Từ cuối tuần trước, diễn biến nhóm cổ phiếu “họ P” đều kèm theo chiều với biến động của giá dầu. Đầu phiên hôm nay, nhóm này cũng giao dịch tích cực khi chi phí dầu Brent trên sàn London và WTI trên sàn New York đều tăng trên 4% do lo ngại căng thẳng địa chính trị cũng có thể ảnh hưởng tới nguồn cung toàn cầu.

Diễn biến chứng khoán trong nước không giống các thị trường chủ chốt khu vực châu Á. Đến cuối phiên sáng, Nikkei 225 và Topix của thị trường Nhật Bản thu hẹp đà giảm còn một nửa, mất lần lượt 1,27% và 1,15%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm 0,7%. Hang Seng của Hong Kong giảm gần 0,8%. Trên thị trường Trung Quốc, hai sàn Thượng Hải và Thâm Quyến cũng giảm thấp hơn đầu giờ giao dịch. Các chỉ số chủ chốt hàng loạt giảm điểm lúc mở cửa sau tin tức Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tấn công căn cứ Ain al-Asad của Mỹ tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq bằng hàng chục tên lửa.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--