Chứng khoán tăng nhẹ – Kinh Doanh--

Sau những phút đầu đi xuống, thị trường chứng khoán duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Trạng thái giằng co xảy ra khá mạnh khi chỉ số đại diện cho sàn TP HCM nhiều đợt tiếp cận mốc 970 điểm nhưng chưa thể vượt qua.

VN-Index chốt phiên tại 967 điểm, tăng 1,16 điểm so với tham chiếu nhờ lực đẩy của tập thể nhóm ngân hàng và bất động sản. HPG, VPB, CTG, MBB là những mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường. Ở chiều ngược lại, GAS, HVN, SAB ghì xuống khiến chỉ số không bứt khỏi vùng tích lũy như tình tiết một tháng qua.

Diễn biến VN-Index trong phiên 14/1.

Diễn biến VN-Index trong phiên 14/1.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 163 mã đỏ và 155 mã xanh. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 tăng gần 3 điểm dù số lượng cổ phiếu giảm nhiều hơn tăng. Thanh khoản bữa nay tăng vọt lên gần 4.300 tỷ đồng.

Khối ngoại giao dịch khá sôi động lúc mua ròng hơn 270 tỷ đồng, tập trung ở CTG khi có hơn 14,6 triệu cổ phiếu được sang tên trong phiên hôm nay.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, từ đây đến Tết Nguyên đán, thị trường sẽ tình tiết ảm đạm nếu chứng khoán thế giới không có đột biến. VN-Index vì vậy tiếp tục chịu sức ép từ vùng phản kháng 969-972 điểm trong ngắn hạn. Thanh khoản sẽ teo tóp dần do tâm lý nghỉ lễ sớm và chờ đón khuynh hướng mới được định vị vào đầu năm sau.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--