Chứng khoán trở lại sắc đỏ phiên cuối tuần – Kinh Doanh--

Khác với dự đoán của giới phân tích, kịch bản tích cực đã không xảy ra trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index khởi đầu với tình trạng giằng co trong biên độ hẹp, nhờ lực đỡ của tập thể nhóm bluechip. Tuy nhiên, bước sang phiên chiều, khi nhóm vốn hóa lớn cũng giảm điểm, đà giảm của chỉ số bị nới rộng.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/2, VN-Index giảm 0,54% xuống 933,09 điểm. VN30-Index mất 0,29% còn 868,89 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giảm điểm.

VN-Index giảm điểm phiên cuối tuần. Ảnh: VNDirect

VN-Index giảm điểm phiên cuối tuần. Ảnh: VNDirect

Ảnh hưởng nhất đến thị trường phiên bữa nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi những cái tên chủ chốt đều giảm mạnh. Ngoại trừ biến động bất thường tại ROS, ba cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm VN30 đều thuộc nhóm ngân hàng. Cổ phiếu CTG giảm 3,9%, BID giảm 3,5%, MBB giảm 2,1%, TCB giảm 1,7%. Chỉ có VPB và EIB giữ được sắc xanh trong nhóm ngân hàng, nhưng biên độ tăng chưa tới 1%.

Trong nhóm còn lại, FPT giảm 2%, PNJ, REE giảm 1,8%, POW giảm 1,4%, CTD giảm 1%. Ở chiều tăng, MSN là cái tên đứng đầu nhóm VN30 với biên độ tăng 3,7%, VNM tăng 2%, BVH tăng 1,7%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.400 tỷ đồng, trong đấy hơn 840 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh đạt hơn 3.600 tỷ, tăng hơn 10% so với hôm qua.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--