Chứng khoán tuần này có thể giằng co mạnh – Kinh Doanh--

Tuần qua, chứng khoán trong nước có hai phiên giảm và ba phiên tăng điểm đan xen. Vn-Index chốt phiên cuối tuần tại 940,75 điểm. Dòng tiền có sự phân hoá lớn khi nhà đầu tư chốt lời phần nào ở nhóm cổ phiếu ngân hàng để sang nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu, tiện ích và năng lượng. Thanh khoản được cải thiện trong những phiên giảm điểm nhờ lực cầu chờ sẵn bên dưới để bắt đáy.

Diễn biến mới đây cho thấy dịch viêm phổi đã giảm tác động đến thị trường chứng khoán, nhưng nhà đầu tư vẫn sẵn sàng giải ngân lúc xuất hiện thông tin thiếu tích cực hơn. Động thái lên quá nhanh từ đáy của VN-Index vì thế vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là lúc khối ngoại đã tranh thủ xả hàng.

Thị trường tuần này chính thức vào vùng kháng cự mạnh, 940-950 do được hình thành bởi cạnh dưới của hai vùng tích luỹ trong năm 2019.

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nhận định thị trường không có thêm động lực nào đủ mạnh để tiến xa hơn trong ngắn hạn. Giao dịch tuần này nhiều khả năng sẽ theo tình trạng giằng co, cân bằng trong biên độ hẹp với khuynh hướng điều tiết nhẹ trở lại.

Chuyên gia của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt đồng ý kiến rằng VN-Index có thể kiểm định vùng bổ trợ 930-936 điểm trong số phiên đầu tuần, sau đó hồi phục. Đà hồi phục sẽ gặp nhiều thử thách tại các vùng chống cự phía trên như 945-950 điểm.

Thị trường giai qui trình này được đánh giá không thuận lợi cho nhà đầu tư ngắn hạn khi con số cổ phiếu có xu hướng tăng quá ít, không dừng lại ở đó là cổ phiếu đang hồi phục sau đợt giảm nhưng biên độ không lớn. Nhà đầu tư được khuyến nghị coi xét giảm tỷ trọng bằng phương pháp chia lệnh chốt lời từ từ khi VN-Index tiếp cận vùng 945-950 điểm để bảo toàn thành quả. Với những cổ phiếu có nền tảng tốt, nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng có thể có thể tận dụng các nhịp điều tiết để gom dần.

Về dài hạn, thị trường được trao định sẽ hồi phục khi tâm lý nhà đầu tư ổn định và bệnh dịch được khống chế. Các thông tin vĩ mô tích cực cũng cũng đều có thể góp phần nâng đỡ thị trường trở lại vùng an toàn.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--