Chứng khoán tuần này đối diện ngưỡng cản 970 điểm--

Dấu hiệu chốt lời ngắn hạn tại nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch 3/1 khiến thị trường không duy trì được tình trạng thăng hoa như ngày đầu năm. Với hai phiên tăng giảm đan xen, VN-Index tích luỹ thêm 4 điểm so với cuối năm ngoái và đóng cửa trên mốc 965 điểm.

Khối ngoại mua ròng nhưng chưa đủ mạnh để lôi kéo dòng vốn cùng nhập cuộc trở lại. Lực cầu giảm dần trong tuần này khi đợt nghỉ Tết Nguyên đán chỉ với hơn nửa tháng, nhưng việc tạo thành sự dịch chuyên luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu đang rõ nét hơn. Sự phân hoá giữa các nhóm cổ phiếu có thể xuất hiện khi thị trường điều tiết thăng bằng trở lại, nhất là khi các doanh nghiệp đang trang bị cho đợt công bố kết quả mua bán cuối năm. 

“Sóng 2020 chính thức bắt đầu với nhóm cổ phiếu dầu khí, điện, công nghệ… Cổ phiếu ngân hàng và nhóm vốn hoá lớn hỗ trợ nhiều cho thị trường trong thời gian qua nên sẽ tăng chậm lại”, chuyên viên phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á (DAS) nhận định.

Nhiều nhóm phân tích cho là VN-Index đang giao dịch kha khá tích cực quanh nền tảng giá tạo ra trước đó. 970 điểm rõ rệt là ngưỡng cản mang tính kỹ thuật và dễ bị ảnh hưởng bởi những thông tin không tích cực từ thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

VN-Index tuần này nhiều khả năng giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 954 điểm và cận trên 972 điểm. Nếu tiếp tục thất bại tại vùng chống cự 966-972 điểm trong các phiên đầu tuần, chỉ số cũng có thể có thể lùi sâu trước khi tìm lại tình trạng phục hồi vào cuối tuần. Nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vẫn cho là chỉ số luôn phải bứt qua vùng kháng cự này để khẳng định bước vào nhịp tăng điểm với đích đến tại vùng 985 +/- 3 điểm trong ngắn hạn.

Trong dự báo có phần bi quan hơn, bản tin trước giờ giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức giảm đối với chỉ số đại diện cho sàn TP HCM. Nhà đầu tư ngắn hạn vì thế được khuyến cáo tăng tỷ trọng cổ phiếu và chủ đạo tập trung ở nhóm vốn hoá lớn.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--