Chứng khoán tuần này hướng tới mốc 980 điểm – Kinh Doanh--

Chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần biến động mạnh khi giảm sâu trong số phiên đầu vì căng thẳng địa chính trị leo thang, sau đó đảo chiều nhờ chất xúc tác là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thị trường chốt tuần giao dịch với nhiều thông tin tích cực như khối ngoại mua ròng gần 1.000 tỷ đồng, thanh khoản phiên cuối lên mức cao nhất từ đầu năm, chỉ số áp sát ngưỡng 970 điểm…

Đặc biệt, việc VN-Index tích luỹ gần 20 điểm trong hai phiên cuối tuần được tính là tín hiệu phá tan kênh giá đi ngang trước lúc hình thành nhịp tăng mạnh. Nhiều nhóm phân tích cũng dựa trên cơ sở này để duy trì niềm tin thị trường tiếp tục khởi sắc trong tuần này.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index nhiều khả năng sẽ thách thức vùng phản kháng 970-972 điểm trong những phiên đầu tuần. Đây là ngưỡng cản quan trọng đối với khuynh hướng ngắn hạn kế tiếp nên việc gặp sức ép điều chỉnh trở lại cũng luôn phải được xét đến.

Một trong các yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường tuần này là thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý cuối năm 2019 đang đến rất gần. Dòng tiền cũng có thể dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu có nhiều triển vọng để tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng vẫn được hy vọng trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường khi những cổ phiếu vừa lập đỉnh mới hoặc dư địa tăng trưởng tốt vẫn đang chứng minh khả năng thu hút dòng tiền.

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu hồi phục và thị trường nội địa nhiều lần trụ vững quanh mốc 950 điểm, Công ty cổ phần Chứng khoán MB nhận định VN-Index tuần này đủ sức hướng đến mục đích 980 điểm. Nếu thành công, thị trường sẽ bước vào khuynh hướng mới và tạo tâm lý tốt để nhà đầu tư xuống tiền sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Một số nhóm phân tích cho rằng, ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư cũng đều có thể tận dụng các nhịp giảm của thị trường để giải ngân từng phần và tìm tới những cổ phiếu đã giảm sâu, tạo đáy trong thời gian qua. Cụ thể hơn, chuyên gia của BVSC khuyến cáo duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu và xem xét nâng tỷ trọng khi thị trường bức phá thành công qua vùng kháng cự 970 điểm.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--