Chứng khoán tuần này: Vn-Index có thể trượt thêm – Kinh Doanh--

Tuần qua, chứng khoán nội địa có 3 phiên giảm đan xen 2 phiên tăng. Áp lực bán ra của khối ngoại, cộng thêm tác động mạnh khi Dow Jones liên tục lao dốc, VN-Index mất 52 điểm so với khoảng đóng cửa tuần trước. Đây là tuần tệ nhất sau Tết Nguyên đán, nếu không tính hai ngày giao dịch trước mắt của năm Canh Tý mất gần 55 điểm.

Trong phiên cuối tuần, khối ngoại tăng cường bán ra với mức giá trị với trên 1.500 tỷ đồng và kéo dài mạch bán ròng phiên thứ 14 liên tiếp. Luỹ kế cả tháng, nhà đầu tư quốc tế bán ra hơn 2.730 tỷ đồng và tập trung vào những cổ phiếu thuộc rổ vốn hoá lớn như MSN, VIC, NVL, VNM.

Vn-Index đã mau chóng để thủng nhiều vùng bổ trợ như 920, 900 và 890 điểm. Điều này cùng với cốt truyện khôn lường của dịch Covid-19 được giới phân tích dự đoán sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý thị trường tuần này. Hầu hết đều nghiêng về kịch bản VN-Index xấu đi, đặc biệt là trong bối cảnh chưa tồn tại tin tức nào đủ sức vực dậy thị trường. Chỉ số có thể trượt sâu xuống vùng bổ trợ 860-865 điểm trước lúc tích luỹ đi lên từ từ. Nhóm ngân hàng như ACB, MBB, CTG cùng một số cổ phiếu trụ khác như FPT, PNJ, MWG được kỳ vọng là giá đỡ kiên cố trong bối cảnh hiện tại.

Theo chuyên gia công ty chứng khoán VNDIRECT, khuynh hướng tuần này nhìn chung bất lợi cho các nhà đầu tư hoặc đầu cơ quy mô lớn nên chiến lược tổng thể là giữ quy mô đầu tư ở mức đón nhận được.

Trong thời gian chờ Chính phủ có giải pháp bổ trợ nền kinh tế, thị trường sẽ còn bám vào vận động khôn lường của các chỉ số chính ở Phố Wall. Nếu tích cực, VN-Index được dự đoán hồi phục và hướng đến vùng 910 điểm. Tuy nhiên, khả năng này sẽ không cao khi các nhịp hồi phục chỉ mang tính kỹ thuật. Nhà đầu tư vì thế được khuyến cáo cẩn thận với những quyết định giải ngân.

 Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--