Chứng khoán vượt mốc 940 điểm – Kinh Doanh--

Thị trường chứng khoán bữa nay giằng co mạnh quanh tham chiếu đúng như dự đoán của nhiều nhóm phân tích. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM dao động trong biên độ hẹp khi vị thế dẫn dắt của nhóm ngân hàng đã suy yếu. Áp lực điều tiết sau thời kì tăng mạnh lan toả, khiến một số cổ phiếu như CTG giảm 3,1%, BID giảm 2,8%, MBB giảm 1,8%…

Trạng thái giằng co quyết liệt hơn trong rổ vốn hoá lớn khi có 13 mã tăng và 13 mã giảm điểm. VN30-Index có phần lớn thời gian đi dưới tham chiếu và chỉ bật lên vào cuối phiên nhờ dòng tiền chảy mạnh.

Đóng góp tích cực nhất trong phiên bữa nay là những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đã giảm kịch điểm trước đó, như thực phẩm (SAB, VNM) và hàng không (VJC, HVN). Ở chiều ngược lại, VIC đứng giá nhưng vẫn chính là cổ phiếu tác động thiếu tích cực nhất đến chỉ số chung. Nhóm ngân hàng cũng chiếm phân nửa trong các 10 mã khiến thị trường không thể bật mạnh lên.

VN-Index chốt phiên bữa nay với khoảng tăng 2,2 điểm, lên 940,7 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua khi có 185 mã tăng và 161 mã giảm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên bữa qua với 194 triệu cổ phiếu được sang tay, tương ứng gần 4.100 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index đóng cửa trái chiều khi lần lượt giảm 0,92 điểm và tăng 0,15 điểm so với tham chiếu. Tổng giá trị giao dịch tại đây đạt hơn 500 tỷ đồng.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--