Chuyển cơ quan điều tra vụ mua căn hộ khai giá thấp so với thực tế--

Liên quan việc chọn buôn bán căn hộ chung cư HaDo Centrosa Garden khai giá cả rẻ nhiều đợt so với giá trị căn hộ ban đầu, Chi Cục thuế quận 10 đã chuyển giấy tờ sang Công an quận này để thanh tra hành vi có dấu hiệu trốn thuế.

Ngày 7/1, Chi Cục thuế quận 10 cho biết đã chuyển hồ sơ để cảnh sát quận này điều tra về hành vi trốn thuế.

Trước đó. Chi Cục thuế quận 10 thu nhận giấy tờ buôn bán căn hộ thuộc tầng 29, toà tháp Jasmine 1, khu cao tầng thuộc dự án HaDo Centrosa Garden (tại số 118, đường 3/2, quận 10, TP. HCM) được lập tại Phòng Công chứng Mai Việt Cường.

Chuyển cơ quan điều tra vụ mua căn hộ khai giá thấp so với thực tế - Ảnh 1.

Mua căn hộ gần 5 tỷ đồng mà bán chỉ tồn tại một tỷ đồng một điều bất thường trong Hợp đồng chuyển nhượng khiến Chi Cục thuế quận 10 phải chuyển giấy tờ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc

Theo đó, giá trị giao dịch căn hộ mà ông H. và bà L. (ngụ quận Tân Bình) với chủ đầu tư là hơn 4,8 tỷ đồng (vào năm 2017), trong đó, tổng giá trị đã thanh toán (đợt 3) cho chủ đầu tư dự án HaDo Centrosa Garden là hơn 4,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông H. và bà L. lại chuyển nhượng thỏa thuận bán cho ông K. (ngụ quận 6) với mức giá chỉ có 1 tỷ đồng. 

Quá trình xem xét Hợp đồng giao dịch thấy có triệu chứng trốn thuế do hai phía đều khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá mà chủ đầu tư dự án bán ra năm 2017 và giá thực tiễn thời điểm hiện nay. Chi Cục thuế quận 10 đã giấy tờ sang cơ quan công an quận 10 và đề nghị thanh tra làm rõ hành vi khai thấp giá trị chuyển nhượng để trốn thuế đối với 2 bên tham gia chuyển nhượng. 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 7/1 về sự việc này, đại diện HaDo Centrosa chủ đầu tư dự án HaDo Sentrosa Garden khẳng định sự việc trên không liên quan đến công ty, vì căn hộ tại chung cư này đã được Cty bán hết cách đây 3 năm (năm 2017). Đây là sự việc xảy ra giữa những khách hàng cùng nhau và trong Hợp đồng buôn bán của họ đã bộc lộ rõ điều này. Mặt khác, sự việc tựa như như thế này chẳng những quận 10 mới có mà các quận khác cũng có thể có nếu như chiếu theo khung giá đất. 

Theo Thanh Quang

Tiền phong

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--