Chuyên gia khẳng định, vàng sẽ là nơi trú ẩn tốt nhất trong năm mới--

Giá vàng đã tăng đều mức đỉnh cao trong bảy năm qua, sau khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông do Mỹ giết chết chỉ huy quân đội hàng đầu của Iran, Qasem Soleimani. Giới đầu tư khẳng định vàng sẽ là chỗ trú ẩn gia tài hữu hiệu nhất trong năm 2020.

Rủi ro địa chính trị tiếp tục xảy ra với một loạt các yếu tố mới cùng với việc đồng đô la suy yếu sẽ tiếp tục khiến giá vàng tăng cao trong năm 2020, các chuyên gia sản chính dự đoán.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn có một số bất đồng liên quan đến mức độ mà các nhân tố địa chính trị cũng có thể có thể gây nên ảnh hưởng tới loại gia sản trú ẩn này. Giá vàng đã tăng đều mức đỉnh cao trong bảy năm qua, sau khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông do Mỹ giết chết chỉ đạo quân đội hàng đầu của Iran – Qasem Soleimani. Ngay sau khi xảy ra vụ việc này, các nhà đầu tư đã đổ xô vào các gia sản an toàn tiêu biểu như vàng, cùng theo đó cũng khiến giá dầu và trái phiếu tăng giá.

Chuyên gia khẳng định, vàng sẽ là nơi trú ẩn tốt nhất trong năm mới - 1

Tuy nhiên, cũng như rủi ro địa chính trị, các nhân tố vĩ mô cũng đang xúc tiến sự lôi cuốn của vàng đối với các nhà đầu tư. Họ coi này là một hàng rào cản sự không ổn định về mặt tài chính. Đồng đô la suy giảm và một loạt các chỉ số xuống mức âm sẽ là yếu tố xúc tiến giá vàng ngày càng cao.

Vàng cũng có được mức duy trì ổn định mạnh hơn so với những loại tiền tệ khác. Colin Hamilton, tổng giám đốc bộ phận thị trường tại BMO Capital Market, cho thấy trên tờ CNBC rằng tháng 1 và tháng 2 thường là những tháng kinh tế phát triển mạnh do nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc trong mùa Tết nguyên đán cũng như việc các nước tái thăng bằng các danh mục đầu tư, đặc biệt là các quỹ ETF.

Các nhà đầu tư ở Nam Mỹ, Trung Đông, khu vực đồng Euro cũng như các nhà đầu tư Mỹ đang quan tâm đến vàng, những người kiếm tìm nơi trú ẩn an toàn cho nguồn ngân sách đầu tư. Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Daniel Hynes và chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari thuộc Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) nhận định, vàng sẽ được vị thế tốt so với nhiều lĩnh vực đầu tư khác trong năm thứ hai liên tiếp.

Trong một báo cáo được nêu lên mới đây, Ngân hàng Thế giới dự đoán giá vàng sẽ tăng 5,6% trong năm 2020, theo đó, kim loại quý này sẽ giao dịch quanh mức 1.600 USD/ounce.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) khuyến nghị, trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, các nhà đầu tư cũng có thể xem vàng như 1 sự thay thế cho trái phiếu. Nếu lãi suất USD giảm thêm thì vàng tiếp tục có thêm cơ hội để đội giá trong thời gian tới. Thực tế, này là quy luật tăng/giảm của giá vàng và USD.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chuyen-gia-khang-dinh-vang-se-la-noi-tru-an-tot-nhat-trong-na… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chuyen-gia-khang-dinh-vang-se-la-noi-tru-an-tot-nhat-trong-nam-moi-1048259.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--