Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương “phán” điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020--

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang sẵn có khuynh hướng len lách vào những khu vực chưa tăng trưởng.

Đó là nhận định của chuyên gia phong thủy Phạm Cương về thị trường bất động sản hiện nay dưới góc nhìn phong thủy khoa học. Theo vị chuyên gia này, năm nay nhìn đâu cũng thấy những dấu hiệu về thời tiết cực đoan, biến động. Từ trên trời cho tới dưới đất chỉ toàn thấy vấn đề ô nhiễm, cháy rừng, thiếu nước…Điều này vận đến vấn đề tài chính, dòng tài chính có vấn đề.

Năm nay theo chuyên gia phong thủy này dự đoán, kinh tế vĩ mô sẽ vẫn có độ phòng thủ, ổn định và duy trì được mức tăng trưởng khoảng 7%.

Xét về các kênh đầu tư, kiếm tiền thì năm nay cho biết “tiền mặt là vua”, và kênh đầu tư vàng sẽ là chọn lựa cho những ai thích sự an toàn. Có thể vàng sẽ chinh phục mốc 50 triệu vnd trong khoảng 2 năm tới, tuy nhiên, mức giá này có thể sẽ tới sớm hơn nếu mà tình hình thế giới tiếp tục có những bất ổn.

Với thị trường chứng khoán năm nay, cũng có thể nói ngắn gọn là “tiền hung hậu cát”. Về tổng thể năm tới chứng khoán chưa tốt, nhất là thời điểm đầu năm khi dòng tiền khan, thị trường sẽ khó khăn. Tuy vậy, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nghĩ rằng vào cuối năm chứng khoán sẽ được đôi chút khởi sắc hơn.

Riêng với bất động sản (BĐS), chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, năm nay khi các cung hành Thổ cũng nhận năng lượng chưa tốt, Trung cung thì có sao Thất xích mang hành Kim làm xì hơi, cung Khôn thổ thì gặp sao Tứ lục xung phá, cung Cấn gặp sao số 1 mang năng lượng tích cực hơn chút. Do vậy về cơ bản BĐS chưa phải là kênh đầu tư tốt .

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang sẵn có khuynh hướng len lách vào những khu vực chưa tăng trưởng.

Vì vậy dự đoán sóng BĐS tới đây chủ yếu liên quan đến vấn đề quy hoạch. Ví dụ những khu vực từ huyện chuyển thành quận, hoặc những địa phận có con đường lớn sắp thông hay có một cây cầu bắc qua thì tăng trưởng tốt, còn các mảng khác sẽ khó khăn.

Khi cây xanh bước sang mùa Đông thì năng lượng có khuynh hướng thu tàng vào gốc và những phần trên ngọn cây phải đích thực tốt mới trụ lại được. Vì vậy lời dặn cho các nhà đầu tư là không nên đầu tư dàn trải trong thời kỳ này, chỉ nên giữ lại những bất động sản ở những khu vực đắc địa ở khu trung tâm hoặc có địa thế hoặc chỉ tiêu phong thủy gì đó nổi bật.

Về bất động sản đang nằm ở trong thời kỳ tích lũy cho nên chỉ những phân khúc thị trường thực thụ cần thiết như kiểu mở rộng sản xuất, mở rộng văn phòng tại các khu đang phát triển còn có triển vọng tăng trưởng. Những bất động sản xen kẹt, hoặc ở quá xa, không có pháp lý không nên đầu tư.

Nên duy trì đầu tư vào những nhãn hiệu đã khẳng định như Vingroup, Sungroup…Tuy nhiên cũng luôn phải lựa dự án, hoặc vị trí đạt chuẩn, phong thủy tốt mới có hiệu quả cao.

Trong năm mới nếu có tiền mặt cũng đều có thể đầu tư mua bất động sản cho thuê tránh mất giá tiền.Tuy nhiên, không nên vay lãi cao để lướt sóng mua BĐS vì dễ đổ vỡ khi lãi suất càng ngày sẽ càng đẩy cao.

Về địa lý, những khu vực như Hà Nội hay Đà Nẵng cơ hội không nhiều như Sài Gòn hoặc phía Nam.

Nhật Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--