Cổ phiếu An Gia tăng trần phiên chào sàn--

Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia chính thức giao dịch 75 triệu cổ phiếu vào sáng 9/1. Đây cũng là cổ phiếu đầu tiên niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM trong năm 2020.

AGG tăng kịch trần từ 25.000 đồng lên 30.000 đồng ngay đầu phiên, kéo theo vốn hóa thị trường lên khoảng 2.250 tỷ đồng. Thanh khoản đạt hơn 400.000 cổ phiếu, chủ yếu giao dịch trong một giờ trước mắt khi thị trường mở cửa. Khối ngoại mua ròng cổ phiếu này nhưng giá trị không đáng kể.

Nhà đầu tư theo dõi thông tin niêm yết AGG tại sàn chứng khoán TP HCM sáng 9/1. Ảnh: HoSE.

Nhà đầu tư theo dấu tin tức niêm yết AGG tại sàn chứng khoán TP HCM sáng 9/1. Ảnh: HoSE.

Chia sẻ tại buổi giới thiệu đầu tư trước đó, ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT An Gia nghĩ rằng nếu định giá cổ phiếu dựa trên hệ số P/E thì tham chiếu của AGG cũng có thể có thể đến 44.000 đồng. Tuy nhiên, ban chỉ đạo doanh nghiệp chấp nhận phương án giá thận trọng để hút thanh khoản.

Năm ngoái, An Gia tiêu thụ hơn 3.000 mặt hàng với lợi nhuận bán đồ xấp xỉ 6.000 tỷ đồng. Công ty ước tính lợi nhuận thuần và doanh thu sau thuế cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 360 tỷ đồng và 320 tỷ đồng. Nguồn thu trong thời kì 5 năm mới đây chủ yếu đến từ việc phát triển các dự án căn hộ phân khúc trung – khá.

“An Gia đang có quỹ đất khoảng 70 hecta tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Bình Thuận… và sẵn sàng bổ sung cho thị trường 9.000-12.000 mặt hàng trong ba năm tới”, người đứng đầu doanh nghiệp này cho biết.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--