Cổ phiếu giảm sàn 11 phiên liên tiếp--

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Landmark Holding bắt đầu đợt giảm mạnh từ ngày 25/12/2019. Khối lượng giao dịch sau đó một ngày vọt lên 1,2 triệu, cao gấp 10 lần trung bình trong tháng. Những phiên giao dịch kế đến lại mất hút thanh khoản, cực điểm có phiên chỉ 260 cổ phiếu với tổng giá trị 2 triệu vnd được sang tay.

Diễn biến dễ thấy trong phiên của LMH là trắng bên mua, trong lúc dư bán tại giá sàn lên đến vài triệu cổ phiếu. Sau đợt giảm 11 phiên liên tiếp, thị giá cổ phiếu này đã mất hơn 50%.

Trong văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM chiều 8/1, Tổng giám đốc Landmark Holding Trương Hoàng Vũ cho là trạng thái này “do nhân tố cung và cầu của thị trường tác động và nằm ngoài tầm kiểm soát”.

Ông Vũ khẳng định hoạt động sản xuất buôn bán và đầu tư vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Công ty không có hoạt động thất thường nào tác động đến việc giảm giá cổ phiếu, nhưng sẽ tìm hiểu và sớm có giải pháp bình ổn.

Cũng trong chiều qua, ông Vũ thông báo vừa mua được 16.000 cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh. Khối lượng mua được chiếm tỷ lệ rất ít so với đăng ký vì điều kiện thị trường không thuận lợi.

LMH niêm yết trên sàn TP HCM vào đầu tháng 10/2018 với mức giá tham chiếu 11.200 đồng. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong nghề kinh doanh các sản phẩm hóa dầu và khí, sản xuất nhựa gia dụng, gia vị thực phẩm, kinh doanh bất động sản…

Từ cuối tháng 11/2019 đến nay, cơ cấu cổ đông liên tiếp biến động mạnh. Nhiều chỉ huy như Tổng giám đốc, thành viên HĐQT, trưởng ban kiểm soát hàng loạt đăng ký mua nửa triệu cổ phiếu nhưng đều không thành công. Trong khi đó, các cổ đông lớn liên tiếp mua vào bán ra. Điển hình như bà Nguyễn Thị Vui Mừng trở thành cổ đông lớn vào trong ngày 28/11 thì gần đầy tháng đã bán một phần nguồn ngân sách để trở lại tư cách cổ đông thiểu số.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--