Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index tăng mạnh--

Chứng khoán nội địa mở cửa phiên giao dịch bữa nay khá bất ngờ khi giảm nhẹ sau tin tức Mỹ – Trung chính thức ký hợp đồng thương mại giai đoạn 1. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng trở lại vị thế dẫn dắt thị trường chinh phục liên tiếp các ngưỡng cản.

Sắc xanh được duy trì đến cuối phiên khi dòng tài chính lan tỏa ra nhiều cổ phiếu trụ trong rổ VN30. 4 trong những 5 mã tăng mạnh nhất trong rổ này đều thuộc đội ngân hàng. BID tăng 5,9% lên 54.000 đồng, tiếp tục lập đỉnh mới và đóng góp cho chỉ số chung hơn 2,4 điểm. Tiếp đến là CTG, HDB và MBB.

Diễn biến phiên hôm nay cho biết chỉ số không có dấu hiệu rung lắc khi đối diện vùng kháng cự. VN-Index chốt phiên với mức tăng 6,75 điểm, lên 974,31 điểm. Khối ngoại ghi nhận phiên mua ròng gần 50 tỷ đồng, cũng tập trung vào nhóm ngân hàng.

4 trong 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất của rổ VN30 thuộc nhóm ngân hàng. 

4 trong 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất của rổ VN30 thuộc đội ngân hàng. 

Thanh khoản cải thiện so với phiên trước lúc có hơn 200 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng giá trị hơn 4.700 tỷ đồng. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM bức phá hùng cường nhưng phạm vi vẫn nghiêng về bên bán với 174 mã giảm và 154 mã tăng. Điều này cho biết thị trường có sự phân hóa mạnh, dòng tiền chỉ tìm về những cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi thanh khoản tại nhóm vừa và nhỏ dần cạn kiệt.

Tâm lý tích cực lan tỏa sang sàn Hà Nội giúp HNX-Index và UPCoM-Index lần lượt tăng 1,13 điểm và 0,11 điểm so với tham chiếu.

Trước phiên giao dịch, nhiều công ty chứng khoán cho rằng, việc bữa nay đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1 và ký thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung là những thông tin tích cực để thị trường cũng có thể có thể kéo dài đà hồi phục. Nhiều khả năng trong số phiên tới VN-Index sẽ thách thức các ngưỡng cao hơn như 980-985 điểm.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--