Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai tăng trần 9 phiên liên tiếp – Kinh Doanh--

Đóng cửa phiên giao dịch 10/3, QCG nối dài mạch tăng trần 9 phiên liên tiếp. Cổ phiếu này đã tăng 82%, từ vùng 3.740 đồng lên 6.820 đồng như hiện tại. Vốn hoá thị trường xâm xấp 1.900 tỷ đồng.

Mạch tăng của QCG xảy ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, đặc biệt là lúc VN-Index xác lập kỷ lục giảm mạnh nhất 19 năm. Trong phiên giao dịch hôm qua, QCG là một trong năm mã tăng hết biên độ với thanh khoản hơn 2 triệu cổ phiếu.

Với gần 102 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai cũng có thêm khoảng 312 tỷ đồng nhờ mạch tăng này.

Diễn biến QCG trong 6 tháng nay. Ảnh chụp màn hình giao dịch.

Diễn biến QCG trong 6 tháng nay. Ảnh chụp màn hình giao dịch.

Giới giám sát cho là có hai nhân tố giúp cổ phiếu QCG vượt “tâm bão”. Thứ nhất là cổ phiếu này vừa được đưa rời khỏi diện cảnh báo vào đầu tháng 2 sau khi khắc phục phạm luật về nghĩa vụ công bố thông tin. Thứ hai nhưng đóng vai trò quyết định là 6 dự án bị ách tắc của Quốc Cường Gia Lai có thể được tháo gỡ về pháp lý sau hội nghị giữa chỉ đạo phố xá và các doanh nghiệp bất động sản vào cuối tháng 2.

Trong số này còn có dự án Phước Kiển với quy mô 91 hecta.  Bà Loan từng cho biết, này là dự án quy mô lớn nhất của công ty, được chấp thuận đầu tư hạ tầng từ 2017 và đến giờ sắp hết hạn. Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ dẫn doanh nghiệp quay lại Sở Kế hoạch Đầu tư để làm các thủ tục chấp thuận đầu tư.

Tuy nhiên, nếu phải chờ thêm thủ tục thì khó khăn chồng chất lên doanh nghiệp. Đây là dự án sống còn, từng góp sức không nhỏ cho ngân sách thành thị với tổng 3 loại thuế lên đến 10.000 tỷ đồng. “Nếu thủ tục pháp lý kéo dài, nhà đầu tư quốc tế nản xin rút, tôi không có tiền để trả”, bà Loan giãi bày tại hội nghị.

Thiên Ngân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--