“Có tiền và thời gian rảnh”, tỷ phú Nhật chi hơn 200 tỷ tặng ngẫu nhiên cho cư dân mạng--

Theo ông Yusaku Maezawa, đây là một thử nghiệm nghiêm túc để xem liệu tiền có mang lại hạnh phúc cho con người hay không.

Vì “có tiền và thời gian rảnh” nên tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã quyết định tặng 9 triệu USD (tương đương hơn 210 tỷ đồng) cho 1.000 người ngẫu nhiên theo dõi tài khoản cá nhân và bình luận bài đăng vào ngày 1/1 của ông này.

"Có tiền và thời gian rảnh", tỷ phú Nhật chi hơn 200 tỷ tặng ngẫu nhiên cho cư dân mạng - 1

Tỷ phú Yusaku Maezawa

Theo ông Yusaku Maezawa, đây là một thí nghiệm nghiêm túc để xem liệu tiền có đem lại hạnh phúc cho nhân loại hay không. Ông kỳ vọng thử nghiệm này sẽ thu hút được sự đoái hoài của các học giả và nhà kinh tế.

Tỷ phú Maezawa giàu lên nhờ mua bán thời trang trực tuyến, xếp thứ 18 trong bản kê những người giàu nhất Nhật Bản. Ông Yusaku Maezawa nổi tiếng là người chơi ngông. Năm 2017, ông từng mua một bức họa của Jean-Michel Basquiat với giá 110 triệu USD. Cũng trong năm 2017, cái tên Maezawa phất như cồn khi là thương nhân trước mắt được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của triệu phú Elon Musk.  

Maezawa cho biết ông tiến hành thử nghiệm tặng tiền cũng chính là để thử nghiệm lý thuyết Thu nhập cơ bản vô điều kiện, nghĩa là mỗi người đều nhận được một số tiền cố định mỗi tháng, với mục đích đảm bảo cuộc đời yên ổn cho mọi thứ mọi người.

Ý tưởng này  lần đầu xuất hiện vào thế kỷ 18, thu hút sự đoái hoài của nhiều người trong giới chính trị và thu được sự ủng hộ từ ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, Andrew Yang.

“Ý tưởng về thu nhập cơ bản đã được cỗ vũ trước những lo ngại như trí não nhân tạo sẽ xóa sạch lượng lớn việc làm. Những mối đoái hoài này ít thông dụng ở Nhật Bản với thị trường lao động luôn thiếu người”, ông Maezawa nói.

Không chỉ là doanh nhân thành đạt, triệu phú Maezawa còn là nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật nổi tiếng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-tien-va-thoi-gian-ranh-ty-phu-nhat-chi-hon-200-ty-tang-nguoi-theo-… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-tien-va-thoi-gian-ranh-ty-phu-nhat-chi-hon-200-ty-tang-nguoi-theo-doi-mang-xa-hoi-cua-minh-a462455.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--