Công ty đa cấp phân phối mỹ phẩm Oriflame đóng cửa--

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông báo, đã tiếp nhận giấy tờ thông báo chấm dứt hoạt động bán sản phẩm đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP HCM) giữa tháng 12/2019.

Mỹ phẩm Thường Xuân là đơn vị phân phối mỹ phẩm Oriflame (Thụy Điển) tại thị trường Việt Nam từ năm 2002. Doanh nghiệp này từng bị phạt 170 triệu đồng về phạm luật trong hoạt động như tổ chức bán sản phẩm đa cấp khi chưa có xác nhận của cấp chính quyền, không huấn luyện người tham dự bán sản phẩm đa cấp. 

Năm 2018, Oriflame là công ty buôn bán đa cấp có con số người tham dự thị trường lớn nhất, gần 371.550 người, chiếm khoảng 53% tổng số người bán đồ đa cấp trên toàn quốc. Công ty này cũng nằm trong nhóm 4 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng. 

Theo hoạch toán của Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng, doanh thu bán đồ của các doanh nghiệp đa cấp chủ yếu tới từ thực phẩm chức năng (71%), và mỹ phẩm (23%). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và sản phẩm khác chiếm gần 6%.

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--