Công ty in ấn muốn tăng 1.000 tỷ vốn, lấn sân bất động sản – Kinh Doanh--

Nghị quyết ban hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng vừa được  Công ty cổ phần In sách giáo khoa Hoà Phát (HTP) thông qua Kế hoạch này, vẫn được thông qua dù trước đó, 1 thành viên HĐQT đã bác bỏ cùng với dự định sử dụng tiền nhàn rỗi cho 1 công ty tại TP HCM vay không gia tài đảm bảo.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông bất thường vào giữa tháng 1, công ty chỉ đặt kế hoạch phát hành cổ phiếu để huy động 150 tỷ đồng. Số tiền khi đấy dự kiến được dùng làm nộp tiền thuê đất 50 năm, phát triển mảng bất động sản và in ấn.

Công ty cổ phần In sách giáo khoa Hoà Phát tiền thân là xí nghiệp in sách giáo khoa thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ngành nghề buôn bán chính là in ấn sách giáo khoa, bán buôn văn phòng phẩm và xuất bản. Gần đây, công ty có nhiều biến động về nhân sự cấp cao, trụ sở hoạt động lẫn tên doanh nghiệp.

Năm ngoái, công ty có 8 tỷ đồng doanh số và lãi sau thuế 500 triệu đồng. Tính đến cuối năm, tổng gia sản đạt trên 20 tỷ đồng. Chiếm phần lớn trong các đây là khoản cho vay không thời hạn, không tài sản đáp ứng với điều kiện “báo trước 15 ngày cho bên đi vay nếu có nhu cầu thu hồi vốn”.

Công ty mới đây đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc, kể cả chuyển đổi xuất xứ một khu đất hơn 3.200 m2 tại Đà Nẵng, đầu tư thêm cho ngành buôn bán truyền thống và mở rộng một số lĩnh vực tiềm năng như bất động sản, chất liệu xây dựng, truyền thông…

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--