Công viên nước Đầm Sen lo mất khách – Kinh Doanh--

Ông Võ Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (DSN) cho biết, kết quả kinh doanh năm 2019 đã tăng trưởng từ từ lại sau gần hai thập kỷ hoạt động. Cụ thể, lợi nhuận chỉ tăng 1% và vượt kế hoạch đặt ra chưa đến 500 triệu đồng. Sản lượng khách cả một năm giảm 3% và không xong xuôi kế hoạch.

Doanh nghiệp này nhận định có nhiều nhân tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động trong thời gian tới. Trong đó, việc các trung tâm thương mại như Aeon Mall Bình Tân, Tân Phú, Vincom Landmark 81… thu hút lượng lớn giới trẻ đến vui chơi dịp cuối tuần “là bài toán buộc ban lãnh đạo phải suy nghĩ”.

Hợp đồng thuê đất đang không còn hạn từ tháng 7/2018 nhưng không được gia hạn cũng khiến doanh nghiệp lo lắng. Giá thuê mới nhiều khả năng sẽ rất cao, từ đấy ảnh hưởng đến lợi nhuận năm nay và các năm sau.  Nhiều gia sản đã khấu hao toàn bộ nên cần đầu tư lớn để duy trì hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, vì thủ tục đất đai nên việc sửa chữa, nâng cấp hoặc tiến hành dự án công viên nước thứ hai tại TP HCM vẫn đang bị treo.

Một góc khu vui chơi trong công viên nước Đầm Sen. Ảnh: Website DSN.

Một góc khu vui chơi trong công viên nước Đầm Sen. Ảnh: Website DSN.

Công ty đặt mục đích doanh số năm nay đạt 225 tỷ đồng, trong đấy công viên nước góp sức 215 tỷ đồng. Ban chỉ đạo cho biết, năm nay sẽ chú trọng quảng cáo trên mạng xã hội, liên kết với các trường học, lựa chọn những ca sĩ đang được yêu mến biểu diễn vào dịp cuối tuần để hút thêm khách…

“Công viên nước Đầm Sen đang nhìn thấy dư địa dồi dào để tăng tưởng và đã trang bị sẵn sàng cho cuộc chiến dài hơi”, ông Tuấn viết trong tài liệu trình đại hội đồng cổ đông. Trước đó, lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định ngay khi khi không có dịch vụ vui chơi giải trí mới trong 2 năm tới thì vẫn cũng đều có thể tăng trưởng tối thiểu 4-6% một năm.

Hoạt động khá khiêm tốn nhưng Công viên nước Đầm Sen vẫn giữ “truyền thống” chia cổ tức lớn. Năm ngoái, công ty lãi sau thuế 95 tỷ đồng thì Hội đồng quản trị trình phương án chia 60% bằng tiền mặt (mỗi cổ phiếu nhận 6.000 đồng) và chỉ giữ lại 8 tỷ đồng lợi nhuận. Kế hoạch năm nay sẽ chia ít nhất 36% vốn điều lệ, ước lượng số chi phí trên 120 tỷ đồng. 

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--