Corona bùng phát tại Hàn Quốc, chung cư Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng khẩn cấp cho thuê nhà đối với khách nước ngoài--

Theo báo cáo của các quận, huyện, hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, gây ra những lo âu trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 đang bùng phát tại quốc gia này.

Cụ thể, tại cuộc họp Ban lãnh đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/2 của thành thị Hà Nội, theo báo cáo của chỉ huy quận Nam Từ Liêm, trên địa bàn quận hiện có 11.172 người nước ngoài sinh sống, trong đó có 9.127 người Hàn Quốc. “Trong đó tạm trú dài hạn là 8.166 người, ngắn hạn là 961 người. Họ sống rải rác ở 10 phường, nhưng tập trung chủ yếu ở phường Mỹ Đình 1 (3.173 người) và phường Mễ Trì (4.364 người)”, đại diện quận Nam Từ Liêm nói.

Một trong những địa bàn cũng đều có nhiều người Hàn Quốc sinh sống là Thanh Xuân. Theo báo cáo của UBND quận, hiện trên địa phận quận hiện có 1.600 người Hàn Quốc, tập trung chủ đạo ở khu Royal City (1.200 người). Phường Nhân Chính có 200 người, phường Thanh Xuân Trung có 200 người. Theo Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu, mật độ người Hàn Quốc ở khu Royal City là rất dày, đặc biệt có 1 số người mới sang sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cũng theo hoạch toán từ quận Thanh Xuân, số người Nhật trên địa phận quận khoảng 160 người, trong đó khoảng 130 đứa ở Royal City, còn sót lại cũng ở phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung. Những người này chủ yếu thuê chung cư, sang làm việc theo loại hình doanh nghiệp, sang du lịch, nghỉ ngơi…

Trước con số lớn người Hàn Quốc, Nhật Bản và người nước ngoài sinh sống tại những chung cư tại Hà Nội, hiện nay nhiều ban quản lý đồng loạt chung cư tại khu vực Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Mỹ Đình đã khuyến đến các chủ sở hữu đang sẵn có một số người nước ngoài thuê và sinh sống các biện pháp như thực hiện việc đăng ký tạm trú/tạm vắng cho người quốc tế , thông báo ngay tới Ban Quản lý nếu Căn hộ đang có Cư dân là người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, đồng loạt ban quản lý các cao ốc Vinhomes Green Bay, Thăng Long Number One cũng khuyến cáo cư dân/khách không nên đến nhiều khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến nghị như phố xá Daego và Cheong. Trường hợp Cư dân/khách vừa di chuyển từ vùng dịch về, vui lòng chủ động thực hiện giải pháp cách ly tối thiểu trong khoảng 14 ngày, thường xuyên theo dấu sức khỏe và tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan chức năng để phòng tránh khả năng lan truyền dịch bệnh

Để khống chế và hạn chế nhiều nhất nguy cơ truyền nhiễm cũng có thể có thể đến từ khách thuê người Hàn Quốc có chạm với các khu vực đang bùng phát dịch, nhiều ban quản lý khuyến cáo với dân cư về việc Quý Cư dân cân nhắc nên tạm dừng nguy cấp việc cho mướn nhà đối với các khách thuê mướn người ngoại quốc trong thời điểm này.

Corona bùng phát tại Hàn Quốc, chung cư Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng khẩn cấp cho thuê nhà đối với khách nước ngoài  - Ảnh 1.

Thông báo của 1 Ban quản lý cao ốc khu vực Nam Từ Liêm

Quan sát thực tiễn cho thấy, tại khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (Hà Nội), nơi tập trung rất nhiều người Hàn Quốc, nhất là giới tri thức, thượng lưu trở nên vắng vẻ, âm u trong số ngày này với tình hình cốt truyện phức tạp vụ Covid-19. Rất nhiều cửa hàng sang trọng phục vụ riêng cho người Hàn Quốc, từ các quán ăn, dịch vụ chăm nom sắc đẹp đến các trường lớp quốc tế…đều vắng bóng khách.

Siêu thị K-Mart dành riêng cho người Hàn tại nhiều cao ốc khu vực Mỹ Đình, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm cũng vắng vẻ hơn ngày thường. Các cửa hàng Hàn Quốc trên các con phố như Nguyễn Thị Định, Hoàng Đạo Thúy…đều chịu cảnh ảm đạm

Tại khu vực Keangnam (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nơi tập trung nhiều người Hàn Quốc sống và làm việc cũng chịu cảnh ảm đạm, thuơ thớt.Tại khu vực Keangnam (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nơi tập trung nhiều người Hàn Quốc sống và làm việc cũng chịu cảnh ảm đạm, thuơ thớt.

Corona bùng phát tại Hàn Quốc, chung cư Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng khẩn cấp cho thuê nhà đối với khách nước ngoài  - Ảnh 3.

http://bit.ly/PRLachan

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--