Coteccons thu mua 30 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân – Kinh Doanh--

Công trường dự án The Marq (quận 1, TP HCM) là một trong những những điểm giải cứu, hàng trăm quả dưa hấu ruột đỏ được tập kết dưới bóng râm. Đây là phần quà từ Công ty CP Xây dựng Coteccons gửi đến cho trên 750 công nhân thuộc hơn 40 đơn vị thầu làm việc tại công trình.

Từ sáng sớm, không khí tại khu vực xếp dưa đã diễn ra gấp rút. Các kỹ sư trong ban lãnh đạo Coteccons không ngơi tay nhằm kịp hoàn tất các công đoạn trang bị sau giờ nghỉ trưa của các công nhân. Những quả dưa tươi ngon được đặt trên thảm lót, đệm thêm rơm khô để đảm bảo sạch sẽ, tránh dập. Công tác trao tặng cũng xảy ra nhanh gọn. Chỉ trong khoảng 30 phút, hàng trăm quả dưa được đưa đến tay công nhân.

Dưa hấu được tập kết tại các công trường Coteccons.

Dưa hấu được tập kết tại các công trường Coteccons.

Anh Nguyễn Phúc Thành – Chỉ huy trưởng công trường The Marq chia sẻ, Tất cả anh em trong ban chỉ đạo ai nấy đều hào hừng sát cánh cùng công ty trong hoạt động.

“Mỗi quả dưa hấu tính ra chi phí không bao nhiêu, nhưng về giá trị tinh thần thì rất cao. Bằng chứng là nụ cười của các anh chị em công nhân, ai cũng phấn khởi khi nhận phần quà này”, anh Thành nói.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Công ty Coteccons, The Marq là công trình trước mắt diễn ra chương trình “Giải cứu dưa hấu”, khơi nguồn bởi Lãnh đạo công ty như một nỗ lực nhằm chung tay với xã hội để giải cứu nông sản cho người nông dân Việt Nam, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động tặng dưa hấu diễn ra tại công trường The Marq, quận 3, TP HCM.

Hoạt động tặng dưa hấu diễn ra tại công trường The Marq, quận 3, TP HCM.

“Những quả dưa đầu tiên sẽ giúp cho công nhân, những người rất khó nhọc để kết thúc được sản phẩm cho doanh nghiệp, được giải mát trong tiết trời nắng nóng, sau đó là bổ trợ tiêu thụ cho các nông dân đang khó khăn vì đường xuất sang Trung Quốc gặp ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, bà Ngọc Tuyết cho biết.

Chủ tịch Công đoàn cho thấy thêm, kế bên hoạt động cứu nguy nông sản, trong số ngày qua, công đoàn Coteccons còn tập trung cho công tác phòng chống bệnh dịch Covid-19. Với tổng cộng người lao động hơn 10.000 người, trải khắp ba miền Việt Nam, công tác tuyên truyền nội bộ là điều cấp thiết, cạnh bên việc tuân thủ theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Niềm vui của người công nhân khi được trao tặng dưa hấu.

Niềm vui của người công nhân khi được trao tặng dưa hấu.

Coteccons được biết tới như nhà tổng thầu thiết kế và thi công hàng đầu thị trường, ghi dấu ấn tại hàng loạt dự án tượng trưng tại Việt Nam cùng chất lượng sánh tầm khu vực như The Landmark 81, tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast, Masteri Thảo Điền, Diamond Island….

Bảo An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--