Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe--

Trường hợp bảo quản tè bậy dưới căn hầm của cao ốc cao cấp Capital Garden (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đang khiến nhiều người vô cùng khó chịu và bức xúc.

Cụ thể, vào trưa ngày 21/1 khi đi xuống tầng hầm B1 của tòa nhà, anh M. phát giác một nhân viên bảo vệ đang tè bậy nên đã chụp lại, chia sẻ hình ảnh vào nhóm kín của cư dân sinh sống trong tòa nhà để phản ánh vụ việc.

Cũng theo anh M, tình huống này không phải lần trước mắt xảy ra. Cách đây ít ngày, anh cũng phát hiện một bảo vệ đang di chuyển vệ sinh ở căn hầm B3 nhưng vẫn không kịp chụp hình lại nên chẳng thể chia sẻ.

Trong nhóm cư dân, ít nhiều người bày tỏ sự bất bình về hành vi của người bảo vệ. Bên cạnh đó, nhiều người còn bức xúc khi nhiều lần đi qua hầm đều có mùi nồng nặc, khó chịu.

Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe - Ảnh 1.

Được biết, gần đây trong group kín của cư dân, một thành viên trong cộng đồng cư dân Capital Garden cũng phẫn nộ khi bắt gặp hình ảnh một người đàn ông đang tè bậy ở chậu hoa lối cửa hầm lên.

Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe - Ảnh 2.

Trước đó, dân sinh mạng đã nhiều đợt dạy sóng trước những hành động vô nhận thức xảy ra tại nhiều tòa chung cư. Cụ thể hồi tháng 6/2019  tại thang máy PL06 thuộc tòa nhà CT2B, đơn nguyên 2 của chung cư Gelexia  Riverside 885 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) người dân chung cư phát giác bãi nước có mùi khai trên sàn thang máy đã báo cho ban quản lý tòa nhà xem xét.

Trích xuất camera an ninh, đơn vị quản lý tòa nhà phát hiện hai khách nữ đến một căn hộ tại tầng 27 của tòa nhà này chơi. Trong quá trình đi lên thang máy, một phụ nữ đã dùng mũ bảo đảm để che camera an ninh, một người phụ nữ khác tiểu bậy xuống sàn thang máy.

Đến chiều 23-6, Ban quản lý tòa nhà đã mời chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và ban đại diện lâm thời của tòa nhà để làm rõ sự việc. Sau đó, ban quản lý tòa nhà đã xử phạt chủ căn hộ trên 2 triệu đồng, mức phạt đỉnh cao theo quy định quản lý tạm thời của khu cao ốc này.

Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe - Ảnh 3.

Hai phụ nữ tiểu bậy trong thang máy chung cư – Ảnh cắt từ clip

Sự việc tương tự cũng diễn ra tại cao ốc Moscow Tower (TPHCM) khi một người đàn ông có hành vi tiểu bậy trong thang máy A1 của cao ốc này hồi năm 2019. Sau đó, người đàn ông đã phải xin lỗi về hành vi đáng xấu hổ của mình.

Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe - Ảnh 4.

Sự việc diễn ra tại thang máy A1 chung cư Moscow Tơer.

Hay mới đây, trên mạng xã hội lây truyền đoạn clip ghi lại sự việc 1 người đàn ông tiểu bậy trong thang máy chung cư khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Trong clip, khi đứng 1 mình trong thang máy rất sạch sẽ, người đàn ông không ngại ngần đi đái ngay tại đó. Khi thang máy vừa mở, người này vội bấm đóng cửa và tiếp tục hành động xấu xí của mình. “Hành sự” xong, anh ta mau chóng ra khỏi thang máy, để lại hình ảnh vô cùng chướng mắt.

Cư dân chung cư cao cấp phẫn nộ vì bảo vệ tè bậy ngay trong hầm gửi xe - Ảnh 5.

Theo nhiều cư dân sống tại nhiều khu chung cư, cần có những mức phạt thật nặng thích đáng cho những hành vi và cách ứng xử vô văn hóa tại những khu vực công cộng, đặc biệt là khu chung cư nơi vẫn được nhắc đến với nếp sống văn minh, sạch sẽ.

“Chúng ta cần học tập Singapore, chỉ cần xả rác bừa bãi có thể nhận mức phạt đến 100 triệu đồng. Với những hành động vô văn hóa tôi nghĩ cần phải có mức phạt thật nghiêm để mang tính răn đe, mang lại môi trường sống xanh, sạch, đẹp trong nhiều khu chung cư hiện đại”, chị Mỹ – một cư dân sống tại chung cư nêu quan điểm.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--