Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV--

Cư dân chung cư cho biết thói quen sinh hoạt buộc phải thay đổi để phòng dịch, hầu hết tự thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân. Không ít người lo lắng, phấp phỏng khi có người trong cùng toà nhà bị cách ly.

Nhóm 3 thanh niên Ấn Độ thuê nhà ở dự án The Legend (Thanh Xuân, Hà Nội) kể thói quen sinh hoạt phải thay đổi nhiều để phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt từ khi ban quản lý cao ốc thông báo toà nhà có 2 người bị cách ly do  dịch virus corona. 

Ra vào chung cư phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế đi lại, nói năng đều là quy chế bắt buộc của toà nhà, cũng là việc mỗi cá nhân tự ý thức thực hành trong 2 tuần qua.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 1.

 The Legend là một trong 6 toà cao ốc ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân có dân cư bị tách biệt do chủng mới của virus corona. 5 toà còn lại gồm N3B Trung Hoà Nhân Chính, Golden Palm, 5A tổ 2 Giáp Nhất, Hà Nội Center Point, Diamond.

Tại quận Hà Đông, ít nhiều cao ốc cũng có dân cư trở về từ vùng dịch buộc cơ quan chức năng phải thực hiện giải pháp cách ly như Goldsilk Complex, Season Avenue…

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 3.

 Dự án Hà Nội Center Point có 1 dân cư Trung Quốc đang bị cách ly.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 4.

 Hầu hết cư dân trong các cao ốc đều tự ý thức bảo quản mình ở những khu vực công cộng như thang máy, sản chung cư, hành lang… bằng sự việc đeo khẩu trang y tế.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 5.

 Không chỉ ở các chung cư có một số người bị cách ly, các cao ốc khác cũng đòi hỏi dân sinh thi hành nghiêm ngặt các biện pháp tự bảo vệ bản thân. Anh Hoàng (chung cư Imperia Garden) cho hay gần 2 tuần từ khi Việt Nam xuất hiện trường hợp dương tính với virus corona, cả gia đình anh luôn cẩn thận đến mức tối đa.

 “Mẹ tôi nấu bếp cho tất cả gia đình mang đi làm, chuẩn bị khẩu trang mới mỗi sáng để thay. Ai cũng thấy phấp phỏng, lo lắng. Mọi biện pháp thực hành hiện nay đều là bảo vệ sức khoẻ của chính mình và những người xung quanh”, anh Hoàng nói.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 7.

 Thông báo dán khắp nơi tại thang máy các toà nhà.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 8.

 Một số cao ốc tiến hành bọc nylon khu vực nút nhấn thang máy, thay màng bọc hàng ngày để đáp ứng an toàn.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 9.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--