Cửa ngõ Đông Nam thành phố hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện--

Hàng loạt các dự án đã thành hình và những dự án sẽ được khởi công trong giai đoạn 2019 – 2020 góp phần giúp khu vực phía Đông Nam hoàn thiện hạ tầng, kết nối đơn giản trung tâm Thủ đô. Qua đó thu hút các nhà đầu tư đổ dồn về khu vực này.

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ

Nhiều chuyên gia đánh giá, khu vực phía Đông Nam thành thị đang là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ sự bức phá từ hạ tầng cơ sở.

Mới đây, Phó thủ tướng Trình Đình Dũng ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy – thời kì 2 với vốn đầu tư lên tới 2.561 tỷ đồng và dự kiến sẽ có triển khai ngay trong năm 2020. Sau khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ giúp tăng 2 lần năng lực vận tải của các tuyến đường vành đai 2 huyết mạch, kết nối khu vực phía Đông, Đông Nam và nội thành.

Trước đó, ngày 6/1/2020, nút giao kết nối trực diện đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức được Thành phố Hà Nội khởi công xây dựng với chiều dài gần 1,5km. Dự kiến xong xuôi vào năm 2021, điểm giao được đầu tư hơn 400 tỷ này sẽ giúp rút ngắn hành trình và phát huy nhiều nhất năng lực giao thông kết nối của những tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh. Từ nút giao, đường gom 2 bên quốc lộ 5B cũng đã và đang hình thành, khiến việc di chuyển về hướng Đông Nam, kéo đến Hưng Yên sẽ ngày càng dễ dàng.

Trong sau này xa hơn, Hà Nội cũng có thêm một cây cầu đường sắt nối quận Hoàng Mai với khu vực Gia Lâm là cầu đường ray của những tuyến metro số 8 có lộ trình từ Sơn Đồng – Mai Dịch đến Dương Xá (Gia Lâm). Tuyến metro này dự kiến đặt một nhà ga tại Bát Tràng, từ đây có thể đơn giản kết nối với những quận nội ô Hà Nội.

Năm 2025, dự kiến Gia Lâm sẽ lên quận, năm 2030, huyện Văn Giang sẽ trở thành đô thị loại III, trở thành trọng điểm kinh tế của tỉnh Hưng Yên, đầu mối giao thông của vùng Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, để kết thúc các tiêu chuẩn quy hoạch đô thị mới, những bản địa này cũng đang đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông.

Cửa ngõ Đông Nam thành phố hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện - Ảnh 1.

Ecopark nằm địa thế đắc địa, dễ dàng kết nối với những tuyến đường giao thông quan trọng.

Bất động sản hưởng lợi nhờ hạ tầng

Hạ tầng giao thông được gọi là nhân tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới giá trị của các sản phẩm bất động sản, nhất là lúc quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm và các đô thị lớn đang được quy hoạch theo chiều mở rộng không gian đô thị. Giá trị của bất động sản lúc đấy tỷ suất thuận với sự tiện lợi của hạ tầng giao thông cùng với sự gia tăng chóng mặt của các phương tiện giao thông cá nhân, giúp bất động sản ven trung tâm ngày càng được chú ý.

Điển dường như tại khu đô thị Ecopark, việc thêm nhiều cây cầu và tuyến đường được xây dựng sẽ giúp người dân sống tại khu đô thị được hưởng lợi tích cực. Ví dụ như khi điểm giao quốc lộ 5B Cổ Linh hoàn thành năm 2021, lộ trình từ Ecopark về trung tâm – Hà Nội sẽ được 2 lựa chọn, đi qua đường Thanh Trì – Thạch Bàn hoặc qua điểm giao Đông Dư – Dương Xá ra đường gom cao tốc 5B. Đặc biệt, khi cầu Vĩnh Tuy 2 được hoàn thành và kết nối với đường vành đai 2, người dân tại khu vực này có thêm một sự chọn lựa tinh giảm thời gian di chuyển, tăng khả năng kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ phía Đông Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của dân cư và khác tới khu đô thị hàng ngày, Ecopark tập trung phát triển hệ thống giao thông công cộng thuận lợi với mạng lưới ô tô buýt chất lượng cao Ecobus tần suất hơn 200 chuyến/ngày. Màu xanh đặc trưng của Ecobus đã trải dài trên nhiều nẻo đường thủ đô Hà Nội với lịch trình di chuyển được cập nhật thường xuyên trên website và phần mềm điện tử của khu đô thị.

Cửa ngõ Đông Nam thành phố hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện - Ảnh 2.

Ecobus giúp kết nối từ giao thông thuận lợi từ Ecopark tới các khu vực không trùng lặp trong nội ô Hà Nội.

Ngoài việc ngày càng đơn giản khi di chuyển về trung tâm Hà Nội, cộng với lợi thế về phong cảnh thiên nhiên xanh và chuỗi tiện ích hoàn thiện, phong cách cũng khiến Ecopark luôn là một trong các dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản mỗi khi ra hàng.

Với hơn 100 ha cây xanh và mặt nước trong toàn trang 500ha diện tích (tương đương quận Hoàn Kiếm), Ecopark hiện đang sở hữu từ khoá “xanh” trên thị trường nhà ở, tạo nên sự khác mà không phải dự án nào cũng cũng đều có thể dễ dàng đạt được. Ecopark trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thủ đô cũng như khu vực phụ cận và là lựa chọn lôi cuốn đối với nhiều gia đình muốn sống trong ở một địa điểm đô thị xanh, chan hoà cùng thiên nhiên nhưng vẫn không cách quá xa trung tâm Hà Nội.

Trong thời gian tới Ecopark tập trung đẩy mạnh đầu tư cho ra mắt nhiều dự án mới với sự đa chủng loại trong phân khúc sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu như nhà phố, biệt thự, cao ốc thương mại… Đồng thời, Ecopark và các đối tác chiến lược cam kết tiếp tục tiến hành đồng loạt các tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế như: Dự án bệnh viện Đại học Y Khoa Tokyo (theo tiêu chuẩn Nhật Bản), Trường liên cấp quốc tế được vận hành quản lý bởi nhãn hiệu hàng đầu của Mỹ; cùng với những dự án khách sạn 5*, dự án resort trong sân golf…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--