Đà Nẵng kiên quyết xử lý vi phạm xây dựng ở dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà--

UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa phát hành thông cáo báo chí, cho biết đang kết hợp với những sở, ngành và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung xử lý phạm luật xây dựng đối với dự án thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cấp cao Sơn Trà theo trình tự, thủ tục quy định.

UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục tiến hành các quyết định của UBND phố xá liên quan đến việc xử lý tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại những tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) của khối cao ốc thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. 

Đồng thời, triển khai niêm yết các văn bản có liên quan tại cao ốc thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cấp cao Sơn Trà tại UBND phường Mỹ An và gửi thông báo cho các hộ dân đang trú ngụ tại các tầng sai phạm.

Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang tiến hành thủ tục chọn lựa chủ thầu phá dỡ theo quy định của nước pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối cao ốc thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà dự kiến được triển khai vào cuối tháng 2- 2020 (sau khi xong xuôi thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định).

UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan triển khai cắt điện, cắt nước tại những tầng vi phạm về trật tự xây dựng trước lúc triển khai tháo dỡ.

Theo phương án tháo dỡ đã được UBND thành thị phê duyệt, các tình huống là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cấp cao Sơn Trà sẽ được bổ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với kinh phí là 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận đã phát hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi độ rộng khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của doanh nghiệp gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định. Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND phố xá vẫn tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ bảy hằng tuần để bổ trợ về mặt pháp lý cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Trước đó, thông tin từ Văn phòng Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng cho biết, Bộ phận một cửa của công sở đã tiếp nhận đơn của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khởi kiện trong vụ án hành chánh đối với bên bị kiện là UBND TP Đà Nẵng và đối tượng bị khiếu kiện là quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về buộc thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả đối với công trình phạm luật trật tự thành lập của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cấp cao Sơn Trà thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn…

Cũng theo Văn phòng TAND TP Đà Nẵng, DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên mới nộp đơn khởi kiện và đơn vị đang xem xét giải quyết đơn (như xác định quyền về từng nội dung cụ thể, định vị đúng chủ thể để hướng dẫn thực hành theo quy định…), chứ chưa thụ giải thích quyết đơn. Quá trình giải quyết đơn phải căn cứ vào các quy định của Luật Tố tụng hành chính, coi xét thẩm quyền của cơ quan hành chánh Nhà nước…

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--