Đại gia BĐS tặng 3 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân là ai?--

Chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã mua 3 triệu chiếc khẩu trang vải chống khuẩn để phát miễn phí cho nhân dân Quảng Ninh.

Mới đây,  doanh nhân Đào Hồng Tuyển  đã đứng ra kêu gọi, vận động các doanh nhân, doanh nghiệp nội địa cùng chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân Quảng Ninh ứng phó với tình tiết phức tạp của dịch Covid – 19. 

Đến thời điểm hiện tại, số chi phí cỗ vũ được 6 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân ông Đào Hồng Tuyển cỗ vũ 5 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cỗ vũ 1 tỷ đồng. Hiện ông đang tiếp tục kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để vận động các doanh nghiệp chia sẻ và đồng hành cùng nhân dân Quảng Ninh.

Được biết, do nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao, khẩu trang trở nên khan hiếm, khó mua trong thời điểm hiện tại. Vì thế, thương gia Đào Hồng Tuyển dường như không cỗ vũ trực diện bằng tiền mặt mà tìm kiếm, ký hợp đồng cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn từ những nhà sản xuất và phân phối trong cả nước, đón về phát cho nhân dân với con số lượng 3 triệu chiếc, tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Hiện khẩu trang vải chống khuẩn đang được các nhà cung cấp và phân phối sản xuất theo hợp đồng đã ký, số khẩu trang trên được chuyển về Quảng Ninh theo nhiều đợt, dự kiến sẽ bàn giao cho Sở Y tế trong tuần tới để tổ chức phát miễn phí tại mọi thứ các địa phận trong tỉnh.

Được biết, triệu phú Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu. Ông Tuyển nổi tiếng bởi sự giàu có với vai trò 'chúa đảo' Tuần Châu tại Quảng Ninh. Ông được coi là một trong số triệu phú giàu nhất Việt Nam với khối gia tài đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ít nào ngờ ông có được ngày hôm nay là nhờ những quyết định táo bạo, những siêu dự án từng bị nghĩ rằng điên rồ.

Ông Tuyển nổi danh trên giới BĐS khi ông ôm hàng chục triệu USD từ Tp.HCM ra miền Bắc để làm một việc động trời và điên rồ, thành lập con đường dài hơn 2km nối đất liền với đảo Tuần Châu (khi ấy là một xã đảo nghèo không có điện, nước) với số tiền đầu tư lên đến 80 tỷ đồng, đổi lại sẽ có khai thác 98 ha đất trên đảo. Với nhiều nỗ lực, 3 năm tiếp theo con đường đặc biệt này cũng hoàn thành, trở thành biểu tượng chinh phục thiên nhiên của người Quảng Ninh lúc bấy giờ. 

15 năm tiếp theo đó là từ thời gian ông Tuyển cho xây dựng 110 km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn số 1 thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98 ha lên gần 700 ha. Từ đây, người ta cũng gọi ông là “Chúa đảo”.

Tháng 1/2015, người ta lại một lần nữa đề cập sự “ngông” của ông khi ông Đào Hồng Tuyển đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án điều chỉnh quy hoạch khu du lịch – thư giãn nước ngoài Tuần Châu (thành phố Hạ Long). Ý tưởng chủ yếu của phương án là đổ hơn 20 triệu m3 đất, đá, bùn, cát xuống vịnh Hạ Long để lấn thêm khoảng 400 ha mặt nước ở phía Tây của đảo Tuần Châu phục vụ cho chuyện xây dựng 3 khu biệt thự lấn biển hình 3 đóa hoa (2 nhỏ và 1 lớn) trên biển.

Chưa hết, đầu năm 2017 một lần nữa vị chúa đảo Tuần Châu lại khiến dân sinh mạng đi hết từ bỡ ngỡ này đến bỡ ngỡ khác khi bày tỏ ý muốn làm siêu dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi (TPHCM) có diện tích khoảng 15.000 ha, rộng gấp 22 lần khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại.

Đại gia BĐS tặng 3 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân là ai? - Ảnh 2.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--