Đại gia tuần qua: Năm đầu bay thương mại, Bamboo Airways của tỷ phú Quyết lỗ hay lãi?--

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết cho hay doanh số trước thuế trong năm 2019 của hãng ước đạt 303 tỷ đồng, dự kiến tăng đều hơn 3 lần vào năm 2020.

Bamboo Airways báo lãi 303 tỷ trước thuế ngay năm đầu bay thương mại

Chia sẻ với Bloomberg, CEO của Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết doanh thu trước thuế của Bamboo Airways trong năm 2019 ước đạt 303 tỷ đồng, dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng vào năm 2020. 

Đồng thời, hãng hàng không này dự kiến sẽ niêm yết vào quý II/2020 trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đại gia tuần qua: Năm đầu bay thương mại, Bamboo Airways của tỷ phú Quyết lỗ hay lãi? - 1

Lãnh đạo hãng nhiều đợt chia sẻ tham vọng sẽ được 30% thị phần hàng không nội địa ngay trong năm 2020.

Trước đó, tháng 12/2019, Bamboo Airways cũng cho biết đã lên kế hoạch chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) mã cổ phiếu BAV với giá khởi điểm dự kiến 60.000 đồng/cổ phiếu, hy vọng vốn hóa đạt 1 tỷ USD sau niêm yết.

Lãnh đạo hãng khẳng định đang xem xét, chọn lựa kỹ lưỡng các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và kinh nghiệm, đặc biệt tới từ Mỹ, Nhật, châu Âu, với mục đích chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không dưới 160.000 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways thi hành gần 20.000 chuyến bay và vận chuyển xấp xỉ 3 triệu lượt khách. Lãnh đạo hãng nhiều đợt chia sẻ ước mơ sẽ được 30% thị phần hàng không trong nước ngay trong năm 2020.

Theo kế hoạch của Bamboo Airways, hãng sẽ nâng số máy bay trong đội bay lên 50 chiếc trong năm 2020, trong đó có 12 chiếc Boeing 787-9 và 38 chiếc thân hẹp dòng A320 của Airbus.

Tỷ phú Trần Bá Dương bắt tay “vua cá”, nhảy vào nuôi heo

Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi thuộc sở hữu của Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa tổ chức lễ ký phối hợp đồng hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Hùng Vương.

Thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp được mệnh danh là “vua cá” của triệu phú Dương Ngọc Minh, tỷ phú Trần Bá Dương sẽ lấn sân sang lĩnh vực chăn nuôi sau một thời gian tham gia ngành nông nghiệp với mảng trồng trọt cùng Hoàng Anh Gia Lai của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Theo hợp đồng được công bố, Thadi sẽ đầu tư vào Hùng Vương Group với tỷ suất 35% cổ phần và tham gia quản trị, cử đại diện giữ chức phó chủ tịch HĐQT, giám đốc tài chính, chuyên gia kỹ thuật và bổ trợ bán hàng, cùng theo đó hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp.

Thadi cũng sẽ đầu tư 65% vào liên doanh mới giữa Thadi và Hùng Vương Group trong mảng sản xuất heo giống (bố mẹ) với quy mô 45.000 con trong năm 2020. Tổng giá trị đầu tư là 2.000 tỷ đồng, được triển khai tại An Giang và Bình Định. Đợt đầu trong tháng 3/2020 có quy mô 15.000 con.

Ngoài ra, Thadi còn đầu tư chăn nuôi heo thịt theo chỉ tiêu thi hành của bộ phận an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) với quy mô 1,2 triệu con/năm nhằm cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng cho xuất khẩu và thị trường trong nước.

Dừng quy trình bổ nhiệm tổng giám đốc của VEAM

Bộ Công Thương quyết định dừng quy trình bổ nhiệm chức vụ giám đốc điều hành VEAM đối với ông Phan Phạm Hà do có 1 số quan điểm trái chiều về kinh nghiệm và năng lực quản lý.

Bộ Công Thương vừa đòi hỏi tạm dừng quy trình bổ nhiệm Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) đối với ông Phan Phạm Hà để xác minh một số thông tin. Ông Hà mới được bổ sung là thành viên nhóm đại diện vốn chủ nắm giữ của Bộ Công Thương tại VEAM. Doanh nghiệp này còn có 90% cổ phần Nhà nước nắm giữ.

Nguyên nhân của việc tạm dừng quy trình bổ nhiệm là Bộ Công Thương thu được văn bản của tập thể nhóm đại diện phần vốn Nhà nước tại VEAM đề xuất xem xét lại năng lực của ông Hà.

Nhận được văn bản, Bộ Công Thương yêu cầu đại diện phần nguồn vốn Nhà nước tại VEAM chưa đưa nội dung giới thiệu giữ chức danh giám đốc điều hành đối với ông Phan Phạm Hà. Bộ này cũng cho thấy đang chỉ huy các đơn vị chức năng xác minh nội dung văn bản mà cơ quan đại diện phần vốn Nhà nước tại VEAM gửi tới.

Shark Vương rút khỏi ban chỉ đạo Công viên nước Đầm Sen

Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen vừa ban bố đơn xin từ chức địa thế thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của ông Trần Anh Vương.

Trong đơn xin rút khỏi HĐQT của Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen từ ngày 1/1, ông Trần Anh Vương cho thấy “vì nguyên do cá nhân nên chẳng thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ”.

Ngoài ông Vương, một thành viên HĐQT khác của Công viên nước Đầm Sen là ông Bùi Xuân Phong cũng có đơn xin từ nhiệm từ ngày 1/1 với lý do cá nhân.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen đạt doanh thu 196 tỷ đồng và doanh số sau thuế 90 tỷ đồng.

Ông Trần Anh Vương sinh vào năm 1972, tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông được biết đến nhiều nhất trong vai trò nhà đầu tư khi tham dự chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên năm 2017 với biệt danh Shark Vương.

VinFast của đại gia Phạm Nhật Vượng liên tục ban hành nghìn tỉ đồng trái phiếu

Theo ban bố thông tin tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast gần đây đã hoàn chỉnh ban hành 12 đợt trái phiếu doanh nghiệp.

Ngày ban hành thực tiễn là 17/12, 20/12 và 23/12 năm 2019. Ngày hoàn chỉnh đợt ban hành thực tế của mọi thứ 12 đợt trái phiếu đều là 2/1/2020. Trong số 12 đợt này, hai đợt có mệnh giá 190 tỉ đồng/đợt, 10 đợt còn sót lại có mệnh giá 95 tỉ đồng/đợt.

Đại gia tuần qua: Năm đầu bay thương mại, Bamboo Airways của tỷ phú Quyết lỗ hay lãi? - 2

VinFast liên tục ban hành nghìn tỉ đồng trái phiếu.

Như vậy, tổng giá trị theo mệnh giá của 12 đợt phát hành là 1.330 tỉ đồng. Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) là tổ chức bảo lãnh phát hành, đại lí lưu kí và đại diện người sở hữu trái phiếu. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là tổ chức quản lí tài khoản.

TCBS và Techcombank cũng chính là những tổ chức tham gia các đợt ban hành trái phiếu nghìn tỉ gần đây của VinFast.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dai-gia-tuan-qua-nam-dau-bay-thuong-mai-bamboo-airways-cua-ty… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dai-gia-tuan-qua-nam-dau-bay-thuong-mai-bamboo-airways-cua-ty-phu-quyet-lo-hay-lai-1049211.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--