Đại lý tổ chức thúc đẩy phát triển thị trường bảo hiểm – Kinh Doanh--

Thị trường bảo đảm Việt Nam những năm mới đây xuất hiện nhiều công ty hoạt động theo mô hình đại lý tổ chức, góp phần đưa sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với những người dân trên cả nước. Trong bối cảnh loại hình này còn mới mẻ và nhiều thách thức, ông Lê Thế Khoa – Tổng giám đốc BRICS Việt Nam đã cùng hàng ngũ thành lập công ty thành một đại lý tổ chức lớn mạnh hàng đầu Việt Nam hiện giờ chỉ từ sau gần ba năm hoạt động. 

Ông Trần Thế Khoa - Tổng giám đốc BRICS Việt Nam.

Ông Lê Thế Khoa – Tổng giám đốc BRICS Việt Nam.

Ông Khoa nhận định, thị trường bảo đảm Việt Nam rất thực lực khi tỷ suất người Việt Nam có bảo hiểm chỉ chiếm chưa đến 10% dân số. Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, các doanh nghiệp bảo đảm vẫn chưa ngừng mở rộng và tìm kiếm các kênh phân phối mới nhằm gia tăng thị phần. Đây là cơ hội cho loại hình đại lý tổ chức phát triển. Trong khi còn khá mới mẻ ở Việt Nam, mô hình này đã rất thành công tại các thị trường Bắc Mỹ, Hong Kong, Nhật Bản, Australia, Singapore… và góp sức phần doanh thu bảo hiểm đáng kể tại nhiều công ty trên thế giới.

Ông Khoa cũng đánh giá, với tiềm năng của thị trường bảo đảm Việt Nam, cơ hội cho một mô hình phân phối mới như đại lý tổ chức là rất lớn. Tuy nhiên, trong bất kể lĩnh vực nào, khi một loại hình mới chào đời với cách làm khác biệt sẽ luôn nhận sự xét về năng lực, tính hiệu quả, đôi lúc còn là sự hoài nghi.

“BRICS cũng trải đời qua những giai đoạn như vậy. Nhưng với khoảng nhìn và niềm tin mãnh liệt vào khuynh hướng thị trường, chúng tôi đã kiên nhẫn minh chứng ưu thế và giá trị đem lại cho khách hàng, sự thuận tiện cho những doanh nghiệp”, ông Tổng giám đốc BRICS Việt Nam nói.

Nhờ đó, công ty này đã bắt tay với các công ty bảo đảm đáng tin cậy tại Việt Nam. Với 8 đối tác chiến lược là những công ty bảo đảm đáng tin cậy và hàng ngũ cộng tác viên, tham vấn viên khắp toàn quốc, BRICS đang được gọi là một trong các đại lý tổ chức thành đạt nhất hiện nay. Ông Khoa chia sẻ lợi thế lớn giúp công ty này phát triển nhanh chóng là nhờ loại hình đại lý tổ chức không độc quyền, có thể tham vấn và phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều doanh nghiệp bảo đảm khi được sự đồng ý từ những doanh nghiệp bảo hiểm này.

Mô hình đại lý tổ chức đã phát triên rất thanh công tại nhiều nước trên thế giới.

Mô hình đại lý tổ chức đã phát triên rất thanh công tại nhiều nước trên thế giới.

“Chúng tôi có nhiều lựa chọn về giải pháp bảo hiểm hơn để tham mưu cho khách hàng. Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn, thay vì cần thiết 3-4 đại lý phục vụ cho những nhu cầu bảo hiểm không giống nhau từ nhân thọ đến phi nhân thọ thì nay một đại lý của BRICS đã cũng có thể có thể đảm bảo triệt để các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng”, ông Khoa khẳng định.

Người đại diện của BRICS cũng chia sẻ mục tiêu của công ty đây là trở thành nhà cung cấp các mặt hàng bảo đảm chọn lọc, chất lượng, từ đó mang lại giải pháp bảo quản và để dành toàn diện cho khách hàng, cũng giống cơ hội cho đối tác và nhân viên. Để thực hành mục đích trên, công ty này đã hoạch định chiến lược hợp tác với các đối tác bảo đảm uy tín, có sản phẩm bảo đảm nổi bật và đột phá.

Hợp tác giữa BRICS và FWD được xem là một trong những điển hình cho mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam.

Hợp tác giữa BRICS và FWD được xem là một trong các điển hình cho loại hình đại lý tổ chức tại Việt Nam.

“Một trong các đối tác thật to của chúng tôi là FWD với bảo đảm khác biệt, mặt hàng đơn giản, dễ hiểu và công nghệ đột phá với mọi quy trình đều được số hóa hoàn toàn. Hợp tác này đã tạo nên nhiều ưu thế cho hàng ngũ của BRICS trong việc tham vấn và mang đến khách hàng những biện pháp tài chính ưu việt”, ông Khoa chia sẻ.

Hợp tác giữa BRICS và FWD được tính là một trong các điển hình cho mô hình đại lý tổ chức tại Việt Nam. Cả hai đều là những doanh nghiệp trẻ trên thị trường và cùng chung mục tiêu phát triển thị trường bảo hiểm. Người đứng đầu BRICS Việt Nam khẳng định với sự độc đáo trong cách triển khai, sự đa dạng về sản phẩm và khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, loại hình này còn cũng có thể phát triển nhanh chóng, khẳng định tiềm năng và địa vị trên thị trường phân phối bảo đảm tại Việt Nam.

Vũ Khánh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--