Đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư--
Đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư

Nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hà Nội có dòng vốn đầu tư trên dưới 1 tỷ đồng đang tìm đến đất lô một số khu vực vệ tinh như Hòa Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất,…

Sau lâu năm bất động, thị trường bất động sản Hòa Lạc lại đang dần sôi động trở lại với những dự án cơ sở hạ tầng, nhất là khu đông nghệ cao được rót vốn đầu tư mạnh mẽ, nhất là có sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và thế giới như Vingroup, VNPT, Rạng Đông, Viettel < FPT,…kéo theo đó là sự khởi sắc của phân khúc đất nền giao dịch trở lại những tháng gần đây.

Theo ghi nhận từ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc thì tính đến cuối tháng 12 năm 2019 Hòa Lạc đã thu hút được khoảng 91 dự án đầu tư với con số vốn lên đến 86.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn đã được xây dựng hoàn thiện như công xưởng sản xuất điện thoại sáng dạ Vsmart của Vingroup có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc 200 triệu USD, nhà máy 200 triệu USD của tập đoàn Nidec Nhật Bản…

Những chuyển động mới từ Khu CNC Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các dự án công trình hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối với khu trung tâm Thủ đô thuận tiện đã thổi luồng sức sống mới cho phân khúc đất lô khu vực này.

Từ đầu năm, đất nền Hòa Lạc đã rục rịch giao dịch sôi động khi có nhiều nhà đầu tư kiếm tìm cơ hội đầu tư, một số dự án đất lô sổ đỏ, pháp lý an toàn vẫn giao dịch tốt trong mùa dịch vừa qua. Dòng tiền đầu tư nhàn rỗi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục tìm về khu vực này.

Ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty Hightech Land , cho là hiện nay đất nền Hòa Lạc hút dòng vốn đầu tư bởi lượng vốn đầu tư đối với một lô đất rất “vừa miếng” với nhiều nhà đầu tư khi có mức giá trị chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 70-100m2 tùy từng lô. Dòng tiền đang đổ mạnh vào phân khúc đất nền này, mới đây khi dịch bệnh được khống chế thì các ngày cuối tuần có đông hơn các nhà đầu tư kéo lên Hòa Lạc để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cũng theo anh Bích, đất lô hiện là kênh đầu tư ưu thích nhất của giới bất động sản bởi tâm lý người Việt vẫn thích các sản phẩm “ăn chắc mặc bền”, đặc biệt là các dự án có pháp lý chắc chắc, các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay cho nhà đầu tư, không những Hòa Lạc mà ở các khu vực khác cũng được nhà đầu tư quan tâm.

Trong khi đó, gần đây có thông tin sắp tới sẽ ra Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất quy định mở rộng độ rộng nhiều khu vực không được phép thực hành dự án phân lô, bán nền. Điều này còn cũng có thể có thể sẽ làm cho nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, đặc biệt là các TP lớn như Hà Nội.

Đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư - Ảnh 1.

Những khu đất hạ tầng hoàn thiện, có sổ đỏ trao tay luôn được nhà đầu tư săn d

Tại Hòa Lạc, hiện giá đất nền thổ cư ở một số khu vực đang được chào bán dao động từ 7-15 triệu đồng/m2. Một số khu đất có được phân lô với hạ tầng xây mới đồng bộ, tối tân và có phong cảnh thiên nhiên đẹp, khô ráo được giới nhà giàu Hà Nội tìm mua nhiều bởi có thể làm ngôi nhà thứ hai hoặc xây nhà cho những chuyên gia cấp cao thuê với mức giá cao. Những lô đất như vậy được giao dịch với mức giá dao động từ 15-22 triệu đồng/m2. Có thể kể tới như khu Hòa Lạc Lotus, giá những lô đất đã có sổ đỏ trong khu đường nội bộ trong tổng thể 72 lô đất được bán với giá 16-17 triệu đồng/m2, những lô đất mặt hồ sen có mức giá cao hơn với giá 22-25 triệu đồng/m2 nhưng chủ đất cũng từng bán hết hàng.

Đất nền ở một số khu vực khác như ở Phú Cát, Tiến Xuân hay Đồng Trúc (Thạch Thất) thời gian vừa đây cũng đã được nhà đầu tư quan tâm, những khu vực này giá đất thường dao động từ 9-15 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Thậm chí gần đây đất Đồng Trúc còn sốt nóng bởi cò đất đổ về đây “thổi giá” khi có tin tức một tập đoàn BĐS lớn đang nghiên cứu đầu tư 2 KĐT quy mô 500ha ở khu vực này, giá đất đột nhiên tăng chóng mặt theo giờ từ 9-11 triệu đồng/m2 trước đấy tăng đều 13-14 triệu đồng/m2 chỉ còn sau 2 ngày. Tuy nhiên, cơn sốt ảo này nhanh chóng được dập tắt khi chính quyền địa phương vào cuộc chưa lâu sau đó.

Một nhà đầu tư đất nền lâu năm tại Hòa Lạc, cho biết đất nền ven Hà Nội như Chương Mỹ, Hòa Lạc, Quốc Oai luôn thu hút được dòng tài chính của nhà đầu tư nhỏ lẽ có tầm tài chính khoảng 1 tỷ. Họ phần lớn là công chuyên viên chức, nhân viên văn phòng, tiểu thương, công nhân… đến từ các khu vực nội đô Hà Nội.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên thận trọng với các cơn sốt ảo như ở Thạch Thất vừa qua, bởi những khu vực như vậy chưa xuất hiện hạ tầng, giá tăng là bởi cò đất nên không được bền lâu. Các nhà đầu tư cần xác định đầu tư trung và dài hạn từ 3-5 năm mới có cơ hội thắng lớn, bởi mặt bằng giá đất nhìn chung còn thấp, thực lực phát triển đô thị ở khu vực này còn cao.

Nhật Minh

Theo Tổ Quốc

Bài viết (post) Đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--