Đất Xanh tuyển dụng 5.000 môi giới địa ốc giữa đại dịch Covid-19 – Kinh Doanh--

Trong bối cảnh thị trường ngưng trệ, các hoạt động thúc đẩy dự án dời không xác định thời hạn và nhiều doanh nghiệp bất động sản tạm ngưng hoạt động, Tập đoàn Đất Xanh lên kế hoạch cho đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay.

Nhiều thách thức mong chờ

Thị trường bất động sản năm 2019 khép lại một năm nhiều khó khăn, với điểm nghẽn là những vướng mắc về pháp lý xây dựng dự án mới. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho hàng trăm dự án không thể triển khai, kéo theo hệ quả là nguồn cung khan hiếm.

Sự kiện Cocobay tại Đà Nẵng cuối năm ngoái như “gáo nước lạnh” đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt phân khúc căn hộ khách sạn (condotel). Nhiều nhà đầu tư mất dần niềm tin tưởng vào condotel – mặt hàng đang dẫn đầu về con số tại các thị trường nghỉ dưỡng nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Bên cạnh đó, lộ trình siết vốn tín dụng vào bất động sản cũng đã tác động không nhỏ đến thị trường. Cụ thể, tỷ suất tối đa của nguồn chi phí ngắn hạn được dùng để cho vay trung và dài hạn (nguồn vốn chủ yếu cho vay bất động sản hiện tại) giảm từ 40% xuống chỉ từ 30%. Ngân hàng Nhà nước còn tăng hệ số rủi ro khi kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200%.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trong thời điểm thị trường bất động sản đang cực khó khăn thì đầu năm 2020, dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện, gây thêm sức ép cho nền kinh tế nội địa và làm suy yếu những triển vọng cho thị trường bất động sản. Dịch Covid-19 có tác động đáng kể tới các phân khúc như bán lẻ, công sở và bất động sản công nghiệp. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng “ngấm đòn” nặng nhất so với các phân khúc bất động sản khác.

Thị trường bất động sản năm 2020 còn đối mặt thêm tâm lý e ngại từ phía khách hàng. Bởi thời gian qua, nhiều công ty làm ăn thiếu đáng tin cậy với những dự án “bánh vẽ” hoành hành, gây mất niềm tin cho khách hàng.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, đây là những thử thách lớn mà thị trường bất động sản nói chung và ở TP HCM nói riêng phải đương đầu trong năm nay. Trong khi nguồn cung dự án vẫn không khai thông thì khách hàng đã quay lưng vì dịch bệnh.

Đặc thù của nghề môi giới là họp mặt trực tiếp, tổ chức bán hàng tập trung đông người, tuy vậy trong tình thế hiện nay thì những hoạt động cũng bị hạn chế. Chính vì vậy, ít nhiều sàn giao dịch và công ty môi giới trên toàn nước phải tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng.

polyad

Nghề môi giới gặp nhiều thách thức trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Theo số liệu mới ban bố của Cục Đăng ký Quản lý Kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến hết năm 2019, lĩnh vực bất động sản có số lượng doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, giải tán cao nhất. Cụ thể, có 598 doanh nghiệp đăng ký tạm dừng hoạt động và 686 doanh nghiệp giải thể, chủ đạo là những công ty cung cấp dịch vụ môi giới.

Không chỉ các sàn môi giới nhỏ lẻ, bệnh dịch Covid-19 cũng đang phá tan nhiều dự định của các chủ đầu tư bất động sản lớn. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tung sản phẩm trong năm nay cũng đã và đang “án binh bất động”. Một số công ty lớn hoạt động cầm chừng bằng các hoạt động chào bán thời kì tiếp theo của dự án cũ hoặc mua đi bán lại.

Chiến lược khác biệt của Đất Xanh

Với tình hình khó khăn như hiện tại, nhiều chuyên gia dự báo, sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra cực mạnh trong năm 2020. Những doanh nghiệp nào vững về tài chính, uy tín sẽ tồn tại, những doanh nghiệp nào yếu sẽ tự khắc bị đào thải. Doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại phải thay đổi cách thức hoạt động, chú trọng đào tạo nâng lên nghiệp vụ bán hàng cho môi giới.

Trong bối cảnh này, Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) công bố sẽ trình làng thị trường khoảng 20.000 mặt hàng trên toàn quốc trong năm 2020, trong đấy có 1 số dự án như đại đô thị tại Long Thành 92 ha, Opal Skyline, St.Moritz…

Hệ thống các công ty con từ Bắc vào Nam của doanh nghiệp này cũng triển khai phân phối hàng loạt dự án có quy mô lớn. Cụ thể, Đất Xanh Miền Bắc tập trung cho những dự án: Shophouse Florencia, Happy Land, FLC Tropical City Ha Long, TSG Lotus Long Biên, Green Pearl Bắc Ninh, Phương Đông Green Park, Uông Bí New City, Goldmark City, Kiến Hưng Luxury, The Matrix One, BID Residence, Hateco Laroma, Mipec Rubik 360…

Đất Xanh Miền Trung trình làng thị trường các dự án như: La Maison Premium, Lakeside Infinity, One World Regency, Tropical Palm, One River, Danang Pearl, Dragon Smart City…

Đất Xanh Miền Nam với các dự án Eco Green Sài Gòn, Viva Park, The Pearl Riverside. Đất Xanh Miền Tây với dự án Stella Mega City…

Ngoài ra, Đất Xanh còn hợp tác phân phối nhiều dự án từ các chủ đầu tư lớn nhỏ khác như: chuỗi dự án Sunshine, The River Thủ Thiêm, New City, Paris Hoàng Kim, Minh Quốc Plaza, Picity High Park, Alva Plaza, Eco Xuân…

polyad

Chiến lược phát triển mảng dịch vụ môi giới của Đất Xanh chú trọng vào các hoạt động đào tạo.

Trước nhu cầu phân phối đồng loạt dự án lớn, từ quý I/2020, tập đoàn đã có kế hoạch tuyển 5.000 chuyên viên buôn bán trên toàn quốc. Đại diện công ty cho biết, này là đợt tuyển dụng lớn nhất từ xưa đến giờ của tập đoàn.

“Luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức, nguồn lực chuyên viên buôn bán được tuyển dụng bổ sung với quy mô lớn sẽ góp phần thúc đẩy việc kết thúc các kế hoạch chiến lược của Đất Xanh trong năm 2020 và những năm sắp tới”, đại diện tập đoàn này chia sẻ.

Lộc An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--