Dầu thô lao dốc – Kinh Doanh--

Giá dầu Brent trên sàn London phiên 6/3 mất hơn 8% xuống 45,46 USD mỗi thùng. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn New York cũng giảm gần 8% xuống 41,93 USD. Đây là mức thấp nhất tính từ lúc năm 2017.

Tính từ đỉnh đầu tháng 1 năm nay, dầu Brent đã giảm hơn 30%. Dầu WTI cũng mất phần nào ba giá trị.

Giá dầu giảm mạnh trong phiên sau dịch cuối tuần sau khi buổi họp giữa OPEC và các đồng minh rớt vào bế tắc. Nga cho biết không sẵn sàng giảm sản xuất sâu hơn nữa. Reuters sau kia cũng đưa tin OPEC và các đồng minh cho dù thất bại trong việc gia hạn mức giảm sản lượng hiện tại.

Trong một phát biểu sau phiên họp, các nước thành viên chỉ cho biết sẽ tiếp tục thảo luận và không nhắc đến đến bất kỳ phương án cắt giảm sản lượng nào. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, kết quả này đồng nghĩa các nước thành viên OPEC và đồng minh có thể sản xuất tùy ý từ ngày 1/4.

“Chúng tôi mang ra quyết định này vì không có sự đồng thuận nào giữa 24 quốc gia thành viên, để đưa ra một giải pháp chung đối phó với tình hình hiện tại. Vì vậy, từ ngày 1/4, chúng tôi sẽ không phải tuân thủ hạn ngạch và mức cắt giảm nữa. Tuy nhiên, điều đó sẽ không có nghĩa là các quốc gia sẽ không theo dõi và phân tích tình tiết thị trường”, ông nói.

Trước đó, ngày thứ năm (5/3), OPEC đã đề nghị giảm sản lượng thêm 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong quý II, và gia hạn mức giảm sản xuất hiện tại đến cuối năm. Đề xuất này cần sự chấp thuận từ các nước sản xuất ngoài OPEC, bao gồm cả Nga. OPEC sẽ gánh 1 triệu thùng và nhóm phi OPEC được hy vọng nhận 500.000 thùng. 

  Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--