Đi tìm chiến lược cho nhà đầu tư BĐS 2020--

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2020, tình tiết thị trường bất động sản sẽ phát triển theo khuynh hướng ổn định hơn, thay vì đầu tư lướt sóng sẽ chuyển sang gia tăng giá trị theo tài nguyên nội tại . Dự báo, những quần thể dự án nhiều tiện ích của các nhà đầu tư lớn sẽ là xu thế của thị trường.

Thanh lọc thị trường, đưa BĐS về giá trị thực

Theo báo cáo thị trường BĐS 2019 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, các dự án bất động sản du ngoạn nghỉ dưỡng có quy mô lớn với tổ hợp dịch vụ khép kín, tiêu chuẩn nước ngoài và được thực hành bởi các chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi, vẫn thu hút được không ít các nhà đầu tư tham gia, tỉ lệ hấp thụ trong số dự án ở mức cao so với thị trường. Những địa phương có số lượng giao dịch đi đầu trong năm qua được ghi nhận như: Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Ninh Thuận, …

Từ đà phát triển năm 2019, các chuyên gia dự báo, năm 2020, dòng mặt hàng nằm trong quần thể dự án nhiều tiện ích sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. “Những dự án được đầu tư đầy đặn hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và thi hành bởi các nhà phát triển có uy tín… thì tỷ suất hấp thu thường đạt 70 – 80%”, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định.

Cũng theo anh Đính, năm 2020, dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng hùng mạnh về con số khách du ngoạn trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về con số đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du ngoạn vẫn tạo hấp lực mạnh với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Tuy nhiên, theo Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, sự thanh lọc thị trường sẽ xảy ra rất mạnh, chỉ còn hiện hữu các doanh nghiệp bất động sản lớn mạnh, có thực lực thực sự.

Chính sự thanh lọc thị trường này sẽ đưa BĐS về giá trị thực và không có cơ hội cho đầu tư lướt sóng. Chủ tịch DKRA Vietnam, ông Phạm Lâm cho rằng năm 2020, nhà đầu tư “bỏ tiền” vào BĐS luôn phải có chiến lược đầu tư, không còn chuyện nhảy vào và kiếm doanh thu liền như trước đây. Tuy nhiên, mặt bằng giá nhìn chung vẫn tăng tối thiểu 15-25%. Và trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm như hiện nay thì nếu doanh nghiệp nào ra được nguồn cung thì đó là lợi thế, có thể tận dụng để đưa ra mức giá tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ còn xu hướng tăng nhanh.

Chiến lược của nhà đầu tư BĐS 2020

Nhận định về xu hướng thị trường, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội nghĩ rằng thị trường đã chứng kiến sự đảo chiều, quỹ đất khan hiếm, sản phẩm không có, người mua tiềm năng nhiều nhưng không có nhiều sự lựa chọn. Từ đó tạo thành xu hướng dịch chuyển đầu tư từ đô thị đến các tỉnh thành phố có chỉ số năng lực cạnh tranh tốt. Về nguyên tắc, ở những khu vực có một số người dân, khách du lịch đến đông thì giá bất động sản sẽ tăng cao.

Đi tìm chiến lược cho nhà đầu tư BĐS 2020 - Ảnh 1.

Công viên nước Aquatopia Water Park tại Phú Quốc

Với tầm nhìn trở thành trung tâm du ngoạn nghỉ dưỡng, thư giãn độc đáo mang phong cách quốc tế, đảo Ngọc đang đứng trước cơ hội tăng trưởng đột phá về lượng khách. Cùng với đó, sự hiện hữu của quần thể nghỉ ngơi tỷ đô và công viên chủ đề tối tân nhất Đông Nam Á – Aquatopia Water Park, Nam đảo Ngọc đang trở thành là tâm điểm của thị trường BĐS Phú Quốc, nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư và khách hàng.

Đặc biệt, sự xuất diện của khu đô thị Sun Grand City New An Thoi chính là mảnh ghép kết nối toàn bộ trung tâm thiên đường nghỉ dưỡng Nam đảo, thụ hưởng mọi thứ hệ sinh thái tỷ đô phong cách gồm tổ hợp nghỉ dưỡng – vui chơi – thư giãn tại Phú Quốc. Tới đây, mỗi du khách tới Phú Quốc, sau khi khám phá quần thể nghỉ dưỡng tỷ USD tại Nam đảo, vui chơi cực đã tại công viên nước chủ đề đầu tiên tại Việt Nam sẽ nghỉ chân nghỉ ngơi, dùng thử văn hóa địa phương và mua sắm tại khu đô thị đảo Sun Grand City New An Thoi.

Hệ sinh thái này sẽ đảm bảo đầy đặn nhu cầu của các nhóm khách hàng từ trung – cao cấp tới siêu sang, góp phần tăng thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu của du khách đồng thời, đáp ứng nguồn khách hàng dồi dào và thực lực sinh lợi nhuận bền vững cho khu đô thị Sun Grand City New An Thoi.

Đi tìm chiến lược cho nhà đầu tư BĐS 2020 - Ảnh 2.

Khu đô thị Sun Grand City New An Thoi Nam Phú Quốc

Không chỉ vậy, yếu tố quan trọng làm nên điều khác biệt ở các quần thể du ngoạn mà chỉ khu đô thị Sun Grand City New An Thoi mới có chính là việc khu đô thị đảo trước mắt và duy nhất này chẳng những hưởng lượng khách lớn mà còn tạo thành một cộng đồng đô thị, tạo nên sự nhộn nhịp quanh năm ngày tháng cho khu vực Nam đảo Ngọc.

Tới đây, việc hoàn thiện hạ tầng giao thông như trường bay Phú Quốc mở rộng giai đoạn 2020 – 2030, cảng biển quốc tế Phú Quốc đang triển khai, dự án kênh đào Kra được tái khởi động,… còn mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư BĐS khu vực Nam đảo. Vì lẽ đó, Sun Grand City New An Thoi đang được đánh giá là mặt hàng đầu tư chiến lược, lôi cuốn bậc nhất trên thị trường BĐS năm 2020.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--